จะคว้าทุกแชมป์! มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เผยความรู้สึกหลังเกมที่พา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ พีที ประจวบ พร้อมตีตั๋วเข้าชิงรับ พอใจผลงานลูกทีม หวังคว้าแชมป์ 2 ใบที่เหลือให้แฟนๆ ได้ชม

ความเคลื่อนไหวหลังเกมฟุตบอลรีโว่ คัพ 2022-23 รอบรองชนะเลิศ เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 66 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ ประจวบ เอฟซี ไปได้ 2-0 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า ได้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ต่อไป โดยจะพบกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่เอาชนะ ราชบุรี เอฟซี มาได้ 2-1

มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “เกมนี้ถือเป็นเกมที่ดีที่ทีมของเราได้ผ่านเข้าส่รอบชิงชนะเลิศ เกมนี้นักเตะของเราได้กำลังใจจากแฟนบอลในสนาม และแฟนบอลที่ดูอยู่ทางบ้าน มันทำให้เรามาไกลได้ถึงจุดนี้”

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงเป้าหมาย และถามว่าบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คือมีรอยด่างในเกมรอบชิงชนะเลิศ ที่สนามธันเดอร์ โดม สเตเดียม มาแล้วครั้งหนึ่ง กุนซือชาวญี่ปุ่น เปิดเผยว่า “ตอนนี้นักเตะในทีมของเรามีความกระหายในชัยชนะเป็นอย่างมา เพื่อก้าวไปให้ถึงตามเป้าหมาย คว้าให้ได้อีก 2 แชมป์ที่เรากำลังไล่ล่าอยู่ ส่วนการที่เราจะลงเล่นที่ธันเดอร์ โดม นั้น ผมไม่ได้คิดอะไรนะ เพราะทีมที่เราต้องเจอก็เปลี่ยนไป และเรื่องที่ผ่านมามันก็เป็นแค่อดีต ซึ่งตอนนั้นกับตอนนี้ทีมก็ไม่เหมือนกัน”

“รอบชิงชนะเลิศ ไม่ว่าจะเจอกับใคร หรือเจอทีมไหน มันก็ต้องเป็นงานที่ยากอยู่แล้ว แล้วเรามีบอลถ้วยรอบชิงชนะเลิศอยู่ถึง 2 ถ้วย เรามีเวลาพักแค่ 1 สัปดาห์ แต่โค้ชก็พร้อมจะทำงานให้เต็มที่เพื่อให้เราคว้า 2 แชมป์ที่เหลืออยู่ให้ได้”

สำหรับโปรแกรมในศึกรีโว่ คัพ 2022-23 รอบชิงชนะเลิศ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะเข้าไปพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2566 ที่สนามธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY