ตีตั๋วทีมแรก! ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา กดประตูพา “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ “ต่พิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี 2-0 ย้ำแค้นนัดชิงปีที่แล้ว พร้อมตีตั๋วเข้ารอบชิงทีมแรก รอพบผู้ชนะระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด หรือ ราชบุรี เอฟซี ต่อไป

การแข่งขันฟุตบอลรีโว่ ลีกคัพ ฤดูกาล 2022-23 ประจำวันพุธที่ 26 เมษายน 2566 ที่สนานชลบุรี ยูทีเอ สเตเดี้ยม เวลา 18.00 น. ระหว่าง “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี พบกับ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยเกมนี้ ประจวบ มาในชุดสีส้ม ส่วน บุรีรัมย์ มาในชุดสีเขียวมิ้น

11 คนแรกของทีม พีที ประจวบ เอฟซี : ฉัตรชัย บุตรพรม (GK) (C), ประสิทธิ์ จันทุม, พีฬาวัช อรรคธรรม, อดิศักดิ์ หาญเทศ, ควอน แตฮี, อริส ซาริโฟวิช, นุกูลกิจ ครุฑใหญ่, ธนาเสฎฐ์ สุจริต, อิบราฮิม โทมิวะ, ซามูเอล โรซ่า, ธนาสิทธิ์ ศิริผลา

11 คนแรกของทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด : ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (GK), ธีราทร บุญมาทัน, พีรดลย์ ฉ่ำรัศมี, ศุภชัย ใจเด็ด, ดิออน คูลส์, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม (C), ฮาริส วูชคิช, โกรัน เคาซิซ, ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา, เรบิน สุลาก้า, โจนาธาน โบลินกิ

เริ่มครึ่งแรกนาทีที่ 13 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้โอกาสลุ้นประตูก่อนจากจังหวะที่ ศุภชัย ใจเด็ด รับบแลมาจากเพื่อนก่อนจะลากตัดเข้าในหาช่องยิงก่อนจะใส่เต็มข้อด้วยขวาบอลพุ่งวิถีเข้าหากรอบแต่ ฉัตรชัย บุตรพรม ไม่พลาดบินไปรับบอลติดมือ

ต่อมานาทีที่ 16 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาได้ประตูออกนำจากจังหวะที่ ธีราทร บุญมาทัน จ่ายบอลทะลุช่องไปทางซ้ายให้ โจนาธาน โบลินกิ ก่อนที่ โจนาธาน โบลินกิ จะหลุดไปรับบอล ก่อนจะตัดสินใจปาดด้วยซ้ายเข้ามาในกรอบเขตโทษให้ ศุภชัย ใจเด็ด วิ่งมาชาจแต่ยังไปติดเซฟ ฉัตรชัย บุตรพรม ก่อนที่ ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา จะตามมาซ้ำแต่ก็ยังไปติด อดิศักดิ์ หาญเทศ ที่วิ่งตามมากดดัน ก่อนบอลเจ้ากรรม จะกระดอนไปโดน ฉัตรชัย บุตรพรม เข้าประตูไปในจังหวะสุดท้าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกนำ พีที ประจวบ เอฟซี 1-0

จากนั้นนาทีที่ 31 พีที ประจวบ เอฟซี เกือบได้ประตูตีเสมอจากจังหวะเล่นลูกนิ่งบริเวณนอกกรอบเขตโทษก่อนจะเปิดเข้าไปและเป็น ควอน แตฮี ได้ลอยตัวขึ้นมาโหม่งหลัง ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ออกมาตัดบอลพลาดแต่บอลลอยเหินข้ามคานออกไป หลังจากนั้นทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้จบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

เริ่มครึ่งหลังนาทีที่ 64 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้โอกาสลุ้นประตูในครึ่งเวลาหลังจากจังหวะที่ ฮาริส วูชคิช ทำเกมขึ้นมาบริเวณกลางสนามก่อนจะมีโอกาสได้กดด้วยเท้าซ้ายนอกกรอบบอลพุ่งแรงแต่ทิศทางไม่ได้ไปตรงตัว ฉัตรชัย บุตรพรม รับไว้ได้ไม่มีปัญหา

ต่อมานาทีที่ 77 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาได้ประตูที่สองจนได้จากจังหวะที่ ดิออน คูลส์ เบิ้ลบอลไปให้ ศศลักษณ์ ไหประโคน ที่ยืนอยู่ในพื้นที่ว่างก่อน ศศลักษณ์ ไหประโคน จะไหลต่อไปให้ ศุภชัย ใจเด็ด และ ศุภชัย ใจเด็ด ปาดเข้าในมาให้ ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา พุ่งโหม่งบอลผ่านมือ ฉัตรชัย บุตรพรม เข้าไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หนี พีที ประจวบ เอฟซี 2-0 หลังจากนั้นทั้งสองทีมทำอะไรเพิ่มไม่ได้จบเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ พีที ประจวบ เอฟซี 2-0 ตีตั๋วเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปลุ้นคว้าแชมป์สมัยที่ 7

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเข้าไปรอในรอบชิงชนะเลิศรอพบ ผู้ชนะระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด หรือ ราชบุรี เอฟซี ที่จะแข่งรอบชิงกันในวันที่ 21 พฤษภาคม 2566 ที่สนามธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม เวลา แจ้งให้ทราบภายหลัง