เช็คระเบิดฟอร์ม! 2 ดาวเตะชาวไทย ได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงให้กับต้นสังกัดในศึกลูวาน คัพ มี 1 คนระเบิดฟอร์มโหด ส่วนอีกคนเจ็บเล่นไม่จบเกม

ความเคลื่อนไหวของนักเตะไทย ในญี่ปุ่น หลังล่าสุด ในศึกลูวาน คัพ เมื่อเย็นที่ผ่านมา 2 ดาวเตะชาวไทยอย่าง  “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ “เช็ค” สุภโชค สารชาติ ที่มีชื่อลงสนามเป็นตัวจริงทั้งคู่ให้กับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล และ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร

สำหรับ  “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้โอกาสลงเล่นเป็นตัวจริง และต้องโชคร้ายอยู่ในครบเกมหลังเจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บบริเวณเข่า ทำให้ต้องถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามอย่างรวดเร็วตั้งแต่นาทีที่ 32 ในเกมที่ ต้นสังกัดอย่าง คาวาซากิ ฟรอนตาเล เปิดบ้านเอาชนะ ชิมิสุ เอส-พัลส์ 6-0

ส่วนทางด้าน  “เช็ค” สุภโชค สารชาติ อีกหนึ่งดาวเตะสัญชาติไทย เกมนี้ก็ได้โอกาสออกสตาร์ทเป็นตัวจริงเช่นกัน และโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม หลังซัดคนเดียว 2 ประตู และจัดอีก 1 แอสซิสต์ ก่อนจะอยู่ในสนามทั้งหมด 77 นาที พาต้นสังกัดอย่าง  คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เปิดบ้านเอาชนะ สากัน โตสู 4-1

ทั้งนี้อาการบาดเจ็บของ “เจ้าเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ต้องรอผลตรวจอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ว่าจะมีอาการบาดเจ็บหนักขนานไหน ยังไงก็เป็นกำลังใจให้หายกลับมาคืนสนามเร็วๆ