ต้องอดทน! “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตตำนานกองหน้าทีมชาติไทย ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ชี้การไปยุโรปของเด็กคนนี้มีแต่ได้กับได้ให้ประเทศไทย ขออย่าเดียวอย่ารีบกลับมา อดทน อดกลั้น ต่อสู้ เชื่อว่า 3-4 ปี จะเห็นผลแน่

หลังจากมีกระแสข่าวรายงานออกมาว่า “แบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าทีมชาติไทย วัย 20 ปี ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เซ็นสัญญากับ เลสเตอร์ ซิตี ทีมในพรีเมียร์ลีก และเตรียมเดินไปปักมุดที่เบลเยียมกับ โอเอช ลูเวิน ทีมในเครือ หลังจบศึกไทยลีกในฤดูกาลนี้ เพื่อเริ่มกระบวนการขอใบอนุญาตทำงาน (Work Permit )

ล่าสุด “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตตำนานกองหน้าทีมชาติไทย ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับ “ศุภณัฏฐ์” ผ่านรายการในยูทูปอย่าง “แตงโมลง ปิยะพงษ์ยิง” ไว้ดังนี้  “ศุภณัฏฐ์ ทำผลงานในประเทศแล้ว สิ่งสำคัญคือไปต่างประเทศสม่ำเสมอ การไปเลสเตอร์ ที่ผ่านมา เห็นพัฒนาการการเล่นต่อเนื่อง

“ไหวพริบดี เคลื่อนที่ดี หาพื้นที่ดี สปีดดี สร้างโอกาสตัวเอง และเพื่อน เฉลียวฉลาดในการส่งบอลเข้าสู่ก้นตาข่าย ต้องยอมรับว่าไปฝึกเกลา แค่ไม่นาน ราว 1 เดือน ยังพัฒนาขนาดนี้ ถ้าอยู่ตลอด อะไรจะเกิดขึ้น ซึ่งคนอื่นก็พัฒนา แต่ศุภณัฏฐ์ เห็นมาก มีข้อแตกต่างในการเล่น”

“เดอะตุ๊ก” ยังเผยต่อว่า “ศุภณัฏฐ์  ไปต่างแดนไม่มีเสียของ มีแต่ได้มาก ได้น้อย ได้กับทีมชาติไทยด้วย อีก 3-4 ปี เราจะมีกองหน้าที่แข็งแกร่ง”

“ไม่มีเสียแม้แต่หยดเดียว มีแต่ได้กับได้ ขออย่างเดียวไป สู้ อย่ากลับมาแล้วกัน อย่าท้ออย่ากลับมา อยู่ไป สู้ไป 3 ปี การที่ทน มันจะผลิดอกกออกผลให้เห็น ให้คนไทยชื่นใจ ผู้บริหารบุรีรัมย์ชื่นใจ และอาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักฟุตบอลรุ่นหลังๆ แต่ยังไง ศุภณัฏฐ์ ก็ต้องไปอดทน อดกลั้น ต่อสู้ เพราะแค่ลมหายใจ ต่างประเทศก็ยากแล้ว”

ปิยะพงษ์ ยังพูดถึงโอกาสการได้เวิร์กเพอร์มิต ในการเล่นพรีเมียร์ลีก ที่ค่อนข้างยาก ซึ่ง ศุภณัฏฐ์ ต้องทำผลงานกับ ลูเวิน ให้ดี อาจมีทีมอื่นจาก เนเธอร์แลนด์, โปรตุเกส ยืมตัวไป แล้วอาจไปเล่นระดับแชมเปี้ยนชิพ ที่รายละเอียดน้อยกว่า ซึ่งเป็นทางลัด ระยะเวลาอาจต้องรอ 3 ปี จนถึงอายุ 23 ปี ถึงมีโอกาสเต็มตัว