ลุยยุโรป! ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา แนวรุกทีมชาติไทย ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้สัญญากับเลสเตอร์ ซิตี้ เตรียมบินลุยยุโรปทันที หลังจบบอลไทยลีก โดยจะปักหลักที่ เบลเยียม เพื่อเริ่มกระบวนการขอใบอนุญาตทำงาน (Work Permit )

ความเคลื่อนไหวของนักเตะไทยดาวรุ่ง ที่เป็นที่จับตามอง อย่าง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา แนวรุกทีมชาติไทย ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หลังมีกระแสข่าวก่อนหน้านี้ว่าเจ้าตัวจะได้โอกาสเซ็นสัญญากับ เลสเตอร์ ซิตี้ หลังจากที่ไปฝึกซ้อม และสต๊าฟฟ์โค้ชของ เลสเตอร์ เห็นแวว ว่าดูดีมีอนาคตสามารถต่อยอดได้

ล่าสุด มีการยืนยันจากสต๊าฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย ที่มาจากการพูดคุยกับนาย เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพื่อที่จะขอตัว “เจ้าแบงค์” ไปลุยล่าเหรียญทองซีเกมส์ ที่กัมพูชา แต่ทางด้าน ประธานเนวิน บอกว่าจะส่ง “แบงค์” ไปเก็บตัวที่เบลเยียม แต่ก็ไม่รู้ว่าไปในเหตุผลอะไร

ก่อนที่ล่าสุดจะได้รับรายงานมาว่า "แบงค์" ได้สัญญากับ เลสเตอร์ ซิตี้แล้วทำให้จะต้องรีบเดินทางไปยุโรปทันทีหลังจบฤดูกาลนี้ โดยจะถูกส่งตัวไปเบลเยียมเพื่อร่วมทีม โอเอช ลูเวิน แต่ไม่ยืนยันว่าไปเล่นในชุดใหญ่หรือทีมเยาวชนของสโมสร แต่จะเป็นการลงเล่นเพื่อเริ่มกระบวนการทำ ใบขออนุญาตทำงาน หรือ เวิร์คเพอร์มิท เพื่อไปเล่นในพรีเมียร์ลีกต่อไป”

สำหรับ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ลงสนามรวมทุกรายการให้กับ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปแล้วทั้งหมด 137 นัด ยิงไป 30 ประตู กับ 21 แอสซิสต์ โดยในฤดูกาล 2022-23 "เจ้าแบงค์" ยิงรวมทุกรายการไปแล้ว 11 ประตู 13 แอสซิสต์ กับ 32 นัดที่ลงสนาม และมีส่วนสำคัญในการพาทีมลุ้น 3 แชมป์อยู่ในขณะนี้ด้วย