เรียงหน้ากันยิง! “ชบาแก้ว” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ไม่ทำให้แฟนบอลไทยผิดหวังหลังประเดิมเกมแรกฟอร์มแจ่มไล่ถล่ม ทีมชาติสิงค์โปร ขาด 6-0 ประเดิมคัดโอลิมปิก รอบคัดเลือก รอบแรก สวยงาม

การแข่งขันฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลหญิงโอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก รอบแรก ที่ประเทศไทย ที่สนามชลบุรี ยูทีเอ สเตเดียม เกมระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติสิงคโปร์ เวลา 17.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี และ AIS Play โดยเกมนี้ ทีมชาติไทย สวมชุดสีน้ำเงินลงสนาม ส่วน สิงคโปร์ สวมชุดสีแดงลงสนาม

สำหรับ 11 คนแรกของทีมชาติไทย ประกอบด้วยผู้รักษาประตู ทิชานันท์ สดชื่น (GK), เสาวลักษณ์ เพ็งงาม (C), กาญจนาพร แสนคุณ, สุภาพร อินทรประสิทธิ์, ปณิฎฐา จีรัตนะภวิบูล, ชัชวัลย์ รอดทอง, ณัฐวดี ปร่ำนาค, ปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์, จิราภรณ์ มงคลดี, อรพินท์ แหวนเงิน, ภัทรนันท์ อุปชัย

เริ่มครึ่งแรกนาทีที่ 7 ทีมชาติไทย ได้ประตูออกนำเร็วจากจังหวะที่ อรพินท์ แหวนเงิน ได้โอกาสตั้งป้อมและยิงไกลด้วยขวาบอลเบียดเสาผ่านมือผู้รักษาประตูสิงคโปร์เข้าไป ไทย ออกนำ 1-0

ต่อมานาทีที่ 21 ทีมชาติไทย ได้ประตูออกนำเพิ่มจากจังหวะที่ ไทย เราจ่ายทะลุช่องตัดแนวรับคู่แข่งไปให้ เสาวลักษณ์ เพ็งงาม กระชากเข้าไปในกรอบเขตโทษ ก่อนจะปาดเข้าในมาให้ ปลื้มใจ สนธิสวัส ชาจจ่อเข้าไปไม่เหลือ ไทย ออกนำ 2-0 หลังจากน้น ทีมชาติไทย พยายามบุกกดดันใส่ แต่ก็ยังยิงประตูเพิ่มไม่ได้จบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

เริ่มครึ่งหลังนาทีที่ 54 สิงคโปร์ มีโอกาสได้ลุ้นประตูบ้างจากจังหวะผิดพลาดของไทย ที่โหม่งมาเข้าทางก่อนจะได้โอกาสยิงแต่ยังไปติดมือของ ทิชานันท์ สดชื่น ปัดด้วยปลายมือออกหลังไป

ต่อมานาทีที่ 58 ทีมชาติไทย มาได้ประตูออกนำจากจังหวะที่ พลอยชมพู ตัวสำรองจ่ายทะลุช่องไปให้ เสาวลักษณ์ เพ็งงาม ก่อนจะตัดสินใจยิงเร็วด้วยซ้ายเล่นมุมผ่านมือผู้รักษาประตูสิงค์โปร์เข้าไป ไทย ออกนำ 3-0

จากนั้นนาทีที่ 65 ทีมชาติไทย ได้ประตูหนีห่างออกไปจากจังหวะที่ จิราภรณ์ มงคลดี ใช้ความแข็วแกร่งเบียดเอาชนะกองหลังก่อนจะไปแตะหลบผู้รักษาประตู และยิงด้วยขวาง่ายๆ เข้าไป ไทย นำ 4-0 ก่อนที่นาทีที่ 77 ทีมชาติไทย จะมาได้ประตูหนีห่างออกไปอีกจากจังหวะที่ เสาวลักษณ์ เพ็งงาม วิ่งขึ้นมาตัดแนวหลังคู่แข่งก่อนจะหลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษ และยิงด้วยขวาเข้าไป ไทยนำห่าง 5-0

หลังจากนั้นนาทีที่ 86 ทีมชาติไทยจะม่ได้ประตูนำห่างออกไปอีกจากจังหวะที่ ปณิฎฐา จีรัตนะภวิบู หลุดขึ้นมาทางฝั่งขวาเข้าไปในกรอบเขตโทษก่อนจะยิงจิ้มข้ามมือผู้รักษาประตูเข้าไป ไทย นำ 6-0 หลังจากนั้นทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้จบเกม ทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติสิงคโปร์ 6-0

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไปของ ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะแข่งในวันที่ 7 เมษายน 2566 เวลา 17.00 น. ไทย พบกับ มองโกเลีย ที่สนาม ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง AIS Play