ทีมหนุ่ม-สาว ยัดห่วง จากกรุงเทพ ผลงานยอดเยี่ยมคว้าเหรียญทองมาครอง ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38

การแข่งขันบาสเกตบอล กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 "นครสวรรค์เกมส์" ณ อาคารเอนกประสงค์สนามกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ วันที่ 1 เมษายน 2566 เป็นการแข่งขันในประเภท 3x3 รอบชิงเหรียญทอง

ประเภททีมหญิง รอบชิงเหรียญทอง เป็นการพบกันระหว่าง กรุงเทพมหานคร ที่มี บุษราคัม แวงวรรณ์, พัชรินทร์ บุพศิริ, ขนิษฐา ไชยราช และ ผ่องพรรณ มะโนชัย เจอกับ ศรีสะเกษ ที่มี สุพิชชา พรสกุลชัย, ญาณิศา คำภาชาติ, พิชญาภา แก้ว และ รัฐิกา ท่อเจริญ

ผลงานในเกมนี้ กรุงเทพมหานคร ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเก็บชัยชนะไปได้ที่คะแนน 21-14 คว้าเหรียญทอง ไปครอง ส่วน ศรีสะเกษ ได้เหรียญเงิน ขณะที่เหรียญทองแดง เป็นของ อุดรธานี และ นครปฐม

ขณะที่ในประเภททีมชาย รอบชิงเหรียญทอง กรุงเทพมหานคร ที่มี ธิติ ชมสินทรัพย์, ศรฉัตร์ โลมรัตน์    , อิทธิกร ศิริบุตร และ อภิสิทธิ์ ปานเพ็ชร ลงสนามพบกับ ปราจีนบุรี ที่มี พีรพัฒน์ กันยาทอง, ชนมภูมิ ยินดีฉาย, จัสติน คาสเติล แวนเดนฮูเวล, ชนม์ปกรณ์ โอฬารศิริ

และผลงานในเกมนี้ กรุงเทพมหานคร เก็บชัยชนะไปได้ 21-9 คะแนน เก็บเหรียญทองเพิ่มไปได้อีก 1 เหรียญ ส่วน ปราจีนบุรี ได้เหรียญเงิน และเหรียญทองแดง เป็นของ ยะลา กับ ขอนแก่น