เป้าคือสามแต้ม! บริพัทธ์ สูนรอด ผู้จัดการทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เผยความพร้อมก่อนเกมมาเยือน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รับ นักเตะตัวหลักๆ เริ่มกลับมาซ้อม และน่าจะหายเจ็บกันหมดแล้ว ส่วนเกมนี้ไม่ได้มองว่าชนะแล้วเป็นแชมป์ แค่มองเกมต่อเกมว่าจะต้องชนะทุกเกม

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 สัปดาห์ที่ 25 ที่ ทรู สเตเดียม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง เปิดบ้านพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูง ในวันอังคาร ที่ 4 เมษายน 2566 เวลา 19.00 น. สำหรับ ปราสาทสายฟ้า ชนะมาต่อเนื่องและหากชนะเกมนี้อีกก็จะเป็นแชมป์ทันที

บริพัทธ์ สูนรอด ผู้จัดการทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า "ความพร้อมตอนนี้นักเตะที่เจ็บอย่าง โกรัน เคาซิช, นฤบดินทร์, พรรษา ก็เริ่มกลับมาซ้อมกับทีมแล้ว ส่วนนักเตะทีมชาติก็ต้องเช็กอีกครั้งว่ามีความล้าหรือไม่ ส่วนคนอื่นก็สมบูรณ์ และหายเจ็บและไม่น่ามีปัญหาอะไร"

"ก็มีโอกาสได้คุยกับโค้ช เขาก็ไม่ได้มองเรื่องชนะแล้วเป็นแชมป์ บุรีรัมย์ ต้องมองเกมต่อเกม ก็อยากเก็บสามแต้มให้ได้ทุกเกมมากกว่า ส่วนการที่แบงค็อก ไม่มี เฮแบร์ตี้ ก็ไม่ได้ง่ายขึ้นเพราะว่านักเตะ แบงค็อกคนอื่นๆก็มีความสามารถและเป็นทีมที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว เราจะไม่ประมาท คนที่จะมาแทนเฮแบร์ตี้ ก็มีความสามารถเหมือนกัน เราจะพยายามเตรียมทีมของเราให้ดีที่สุดเพื่อรับมือ"

"สำหรับบุรีรัมย์ การโรเตชั่นไม่น่าจะส่งผล เพราะว่าตอนที่ทีมชาติไปเตะฟีฟ่า เดย์ เราก็เตรียมนักเตะคนอื่นให้พร้อมเพื่อทดแทนคิดว่าไม่มีผลกระทบกับทีม ผมคิดว่าสองเกมที่ผ่านมา เป็นอดีตไปแล้ว เกมปัจจุบันวันอังคารนี้ เราต้องมองสถานการณ์เฉพาะหน้า สองเกมที่ผ่านมาคือผ่านไปแล้ว เราต้องเตรียมทีมให้ดีที่สุดให้พร้อมสำหรับเกมวันอังคารนี้"

"เราก็มีการซ้อมต่อเนื่อง หลังสงกรานต์ เราก็มีโปรแกรมที่ถี่ ก็พยายามดูแลรักษาร่างกายนักเตะให้ดีที่สุด และมีการหมุนเวียนนักเตะ และส่งคนที่สมบูรณ์ที่สุดลงสนาม แบงค็อกเป็นทีมที่มีทีมเวิร์คที่ดี แม้ว่าสองเกมที่เราเจอกับพวกเขาเราจะชนะ แต่เราต้องมองปัจจุบัน อะไรก็เกิดขึ้นได้ เราต้องรับมือให้ดีที่สุด"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไปของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะออกไปเยือน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันที่ 4 เมษายน 2566 เวลา 19.00 น. ที่ สนาม ทรู สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY