ห้ามแชมป์ที่นี้! “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เผยความรู้สึกก่อนเกมจะเปิดบ้านพบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รับ เกมนี้จะขาด เฮแบร์ตี้ แต่เราก็มีบทเรียนจากเกมก่อนที่เจอกัน ยังไงเกมนี้เราเล่นในบ้านก็จะทำเต็มที่เพื่อเก็บสามคะแนน

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 สัปดาห์ที่ 25 ที่ ทรู สเตเดียม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง เปิดบ้านพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูง ในวันอังคาร ที่ 4 เมษายน 2566 เวลา 19.00 น. สำหรับ ปราสาทสายฟ้า ชนะมาต่อเนื่องและหากชนะเกมนี้อีกก็จะเป็นแชมป์ทันที โดยจะต้องเจอกับ แข้งเทพรองจ่าฝูง ที่ชนะมาสามเกมติด

ทั้งนี้ ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า "เราก็ได้ทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ก็มีแมตช์ซ้อมกับแมตช์ฟิตระหว่าง 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา แต่ว่านักเตะที่ไม่ได้ลงเล่นก็คงเป็น เฮแบร์ตี้ ที่ติดโทษแบน ส่วนคนที่เหลือก็พร้อมและฟิต แต่ต้องรอเช็คอาการสภาพร่างกายนักเตะที่กลับมาจากทีมชาติ ทั้ง มานูเอล ทอม เบียร์ห, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ หรือ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา ว่าเจ็บล้าหรือแมตช์ฟิตมากพอไหม”

“และ เรื่องบุรีรัมย์ จะเป็นแชมป์ ไม่ใช่ประเด็น เพราะว่าเราเองมีความคาดหวังหรือเป้าหมายในแต่ละเกม ว่าเราอยากได้สามแต้มทุกเกม ยิ่งการได้เล่นในบ้านเจอกับทีมใหญ่อย่างบุรีรัมย์ เราต้องการทำผลงานพิสูจน์ตัวเองในเรื่องศักยภาพทีม เราก็คาดหวังและทำเต็มที่เพื่อเก็บสามแต้มในบ้านให้ได้"

"เราก็ต้องมองรายละเอียด ที่เป็นจุดอ่อน พยายามแก้ไข ความผิดพลาดในแต่ละครั้งอย่างเกมก่อนที่เราเสียฟรีคิกและเป็นประตู เพราะนักเตะสับสนในการประกบตัวผู้เล่น มันเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เกมนั้น ต้องเปลี่ยนแท็คติกระหว่างเกมและเข้าทางบุรีรัมย์ รายละเอียดที่เป็นปัญหา หรือในเกมรุกเองที่เราต้องการมีศักยภาพให้ดีขึ้น ประสบการณ์จากสองเกมที่ผ่านมาเราก็พยายามแก้ไข เพื่อให้ต่อกรกับบุรีรัมย์ ได้ดีขึ้น"

"เรายังไมได้มองเรื่องการเป็นที่สอง เราอยากเก็บสามแต้มทุกนัดให้ได้ต่อเนื่อง จนกว่าที่จะเห็นว่าแต้มมันขาดจริงๆ เราถึงมั่นใจได้ แต่ตอนนี้แต่ละนัดที่เราลงเล่นก็มีความหมายทุกนัด ก็มีสามแต้มทุกนัดเพื่อให้เราประสบความสำเร็จตามเป้าหมายของผู้บริหารและแฟนบอล"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไปของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันที่ 4 เมษายน 2566 เวลา 19.00 น. ที่ สนาม ทรู สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY