ถึงเวลาเก็บเวล! “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ตำนานแข้งทีมชาติไทย ออกมาเผยความคิดเห็นหลัง “ช้างศึกU23” โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกโดฮา คัพ รวมไปถึงพูดเกี่ยวกับนักเตะหลายๆ คนโดยเฉพาะ โจนาธาร ที่เผยว่าถึงเวลาดันขึ้นไปเล่นชุดใหญ่ได้แล้ว

ควันหลงหลังจบศึกโดฮา คัพ ทีทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ทำผลงานได้ดีเกินคาดจบอันดับที่ 4 จาก 10 ทีมเอาชนะทีมใหญ่อย่าง กาตาร์ และ เสมอ ซาอุดิอาระเบีย ได้ แบบสนุก ล่าสุด “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ตำนานแข้งทีมชาติไทย ออกมาเปิดเผยความเห็นผ่านรายการ “แตงโมลง ปิยะพงษ์ยิง” ถึงแข้ง U23 ดังนี้

ตำนานดาวยิงทีมชาติไทยเผยว่า “โจนาธาร เข็มดี ดีมาก สามารถดันขึ้นไปทีมชุดใหญ่ได้แล้ว ไปยืนแทน กฤษดา กาแมน ที่เหมาะสมที่จะเล่นกองกลางตัวรับมากกว่า แล้วมีรุ่นพี่คอยประคอง โจนาธาร”

“ส่วน “เจ้าต้น” ธีรศักดิ์ เผยพิมาย เล่นดี แค่ปรับการยิงประตู, ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว สมองดี การแทงคิลเลอร์พาสดี แม้ยังไม่ถึงชุดใหญ่ แต่ในรุ่นถือว่าโอเคเลย, ลีออน พิชญ เจมส์ สู้ได้ดี, อิรฟาน ดอเลาะ กองกลางจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยากให้ไปอยู่ทีมที่ได้ลงตลอด อยากให้ไปเหลาให้คม อาจปล่อยยืมตัวให้ทีมที่มีโอกาสได้ลง”

ขณะที่เรื่องเป้าหมายโอลิมปิกเกมส์ 2024 สิ่งสำคัญคือต้องเก็บตัวให้มาก ทีมเยาวชนต้องเก็บตัว ทีมเวิร์กจะได้ดี อาจมีหลายแคมป์ สโมสรต้องปล่อยมา