ไม่จ่ายไม่ได้! “บิ๊กแน็ต” นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ออกมาเผยถึงเรื่องกรรมการในซีเกมส์ที่ กัมพูชา ยืนยันเรื่องเจ้าภาพไม่จ่ายเบี้ยงเลี้ยงไม่จริง

หลังจากที่มีข่าวออกมาว่า เจ้าภาพซีเกมส์ อย่าง กัมพูชา จะไม่ออกค่าเบี้ยเลี้ยงหรือว่าที่พักให้ ให้กับผู้ตัดสินทีไ่ปตัดสิน หากผู้ตัดสินต่างชาติจะมา ทางสหพันธ์กีฬาต้องจ่ายเงินเอง ไม่งั้นเจ้าภาพอาจจะใช้ผู้ตัดสินภายในประเทศทำหน้าที่แทน

ล่าสุด “บิ๊กแน็ต” นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ออกมาเผยถึงกรณีที่เจ้าภาพ อย่าง กัมพูชา จะไม่จ่ายเบี้ยเลี้ยง และที่พัก ให้ผู้ตัดสิน โดยเจ้าตัวเผยว่า “ตนได้พูดคุยกับนายวัธ จำเริญ เลขาธิการคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ยืนยันว่า ทุกอย่างทำตามมาตรฐาน ข่าวเรื่องไม่จ่าย ไม่จริง ปัญหาที่เกิดขึ้นน่าจะมาจากการใส่ข้อมูลในคู่มือการแข่งขันที่ผิดพลาดมากกว่า ถ้าไม่เชิญผู้ตัดสินสหพันธ์มาแข่งขันก็จัดไม่ได้ เพราะสหพันธ์จะไม่รองรับผลการแข่งขัน”

สำหรับ ซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชา จะมีขึ้น ระหว่างวันที่ 5-17 พ.ค.66 โดยกีฬาฟุตบอลจะเริ่มก่อนในวันที่ 28 เม.ย. 66 หรืออีก 1 เดือนข้างหน้านี้