ชบาแก้ว ซ้อมเข้มก่อนเจอ สิงคโปร์ ในนัดแรกศึกฟุตบอลหญิง โอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก โดย ณัฐวดี ปร่ำนาค ห้องเครื่องทีมชาติไทย ยันทีมพร้อมเต็มที่แม้รวมตัวไม่นาน แต่ทุกคนมุ่งมั่นเกินร้อย

ความเคลื่อนไหวของ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2566 เวลา 15.30 น. ที่ ชลบุรี สเตเดี้ยม ทัพ “ชบาแก้ว” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนการแข่งขันฟุตบอลหญิง โอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก นัดแรกกับ สิงคโปร์

การฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลา หนึ่งชั่วโมง โดยเน้นไปที่การซ้อมเกมรับ-รุก และการจบสกอร์ รวมถึงรายละเอียดต่างๆ ก่อนการฝึกซ้อม ณัฐวดี ปร่ำนาค กองกลางทีมชาติไทย กล่าวว่า “ความพร้อมของทีมเราตอนนี้พวกเราพร้อมมากค่ะ ถึงแม้ว่าระยะเก็บตัวฝึกซ้อมจะมีเวลาที่สั้น"

"ในเกมแรก แน่นอนค่ะ ทุกคนในทีมต้องการเก็บชัยชนะในนัดแรกให้ได้ แต่ก็ไม่อยากให้กดดันกันจนมากเกินไป ในชุดนี้ก็มีน้องๆ เข้ามาใหม่ค่อนข้างมากเอาจริงๆ น้องๆ มีความเข้าใจเกมกันมากค่ะ เพราะว่าน้องๆก็มาจากการคุมทีมของ โค้ชก้างอยู่แล้ว พวกพี่ๆเองก็ต้องรีบปรับวิธีการเล่นให้ตามแท็คติกโค้ช”

"อยากฝากถึงแฟนบอลชาวไทยนะคะ อยากให้เข้ามาร่วมเชียร์ หรือให้กำลังใจพวกเราตามช่องทาง AIS Play และไทยรัฐทีวีค่ะ แน่นอนค่ะพวกเราจะทำให้ดีที่สุด จะผ่านรอบคัดเลือกรอบแรกให้ได้ค่ะ“ ณัฐวดี ปร่ำนาค กล่าว

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขัน ฟุตบอลหญิง โอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก รอบแรก กลุ่ม D นัดแรกพบกับ สิงคโปร์ ในวันที่ วันที่ 1 เมษายน 2566 เวลา 17.00 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS Play และไทยรัฐทีวี