"นฤพล แก่นสน" กุนซือฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มั่นใจ "ชบาแก้ว" พร้อมคว้าชัยแต่ย้ำห้ามประมาทในคัดโอลิมปิก รอบแรก

การแข่งขันฟุตบอลหญิง โอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือกรอบแรก จ.ชลบุรี โดย ทีมชาติไทย อยู่ร่วมสายกับ สิงคโปร์ และ มองโกเลีย นั้น เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2566 เวลา 11.30 น. ที่ห้องแถลงข่าวสนาม ห้องประชุม ภายใน องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลหญิงฯ ได้จัดงานแถลงข่าวก่อนเกมการแข่งขัน

ภายในงานแถลงข่าว นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้กล่าวว่า "ความคาดหวังของทีมก็ต้องการที่จะชนะ เราเจอเกมแรกกับสิงคโปร์ เค้าก็เป็นทีมที่พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ เขาเปลี่ยนแปลงโค้ช ที่สำคัญผู้เล่นเขาก็กำลังพัฒนาขึ้น ในส่วนของทีมมองโกเลีย ต้องมองว่าตอนนี้ทีมผู้หญิงทุกๆทีมเค้ามีความพัฒนาที่ค่อนข้างก้าวกระโดดเราประมาททีมไหนไม่ได้เลยครับ"

"ทีมฟุตบอลหญิงไทยของไทยชุดนี้ เราเพิ่งได้นักเตะมารวมตัวกันเมื่อวันจันทร์นี่เอง เพราะในลีกฟุตบอลหญิงเพิ่งมีการเเข่งขันมาเมื่อกลางสัปดาห์ เราเพิ่งได้ซ้อมก่อนเข้าทัวร์นาเมนต์ได้ 3 วัน "

"แต่ผมก็มั่นใจในตัวของเด็กๆทุกคน ในแคมป์ในครั้งนี้ก็จะเป็นเด็กรุ่นใหม่ผสมกับรุ่นกลาง เราได้เลือกเด็กๆเข้ามาเพื่อตอบสนองแท็คติกในเวลาอันสั้นของเราให้ได้ดีที่สุด ก็ยังบอกอะไรไม่ได้เพราะนัดเเรกเรามาเจอสิงคโปร์เลย โค้ชเราก็ใหม่พอๆกันครับ เราก็จะพยายามทำให้เต็มที่อยู่แล้ว ก็มีเปลี่ยนวิธีการเล่นบ้างเผื่อให้สอดคล้องกับแนวฟุตบอลสมัยใหม่ ก็ต้องรอดูเกมครับ แต่คิดว่าเด็กๆต้องทำออกมาได้ดีครับ” กุนซือทัพชบาแก้ว กล่าว

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลหญิง โอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก รอบแรก กลุ่ม D มีดังนี้

วันที่ 1 เมษายน 2566 เวลา 17.00 น. สิงคโปร์ พบกับ ไทย ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

วันที่ 7 เมษายน 2566 เวลา 17.00 น. ไทย พบกับ มองโกเลีย ที่สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง AIS Play