อดีตนักเตะของนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด รายนึง โดนศาลสั่งแบนห้ามเข้าสนามฟุตบอลทุกแห่งในสหราชอาณาจักรหลังก่อเหตุวิวาทเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา

         อดีตผู้เล่นนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เป็นหนึ่งในสี่ของแฟนบอลของสโมสรที่ถูกแบนห้ามเข้าสนามฟุตบอลทุกแห่งในสหราชอาณาจักร ทั้งนี้แอนดี้ เฟอร์เรลล์ วัย 39 ปีเซ็นสัญญากับทัพสาลิกาดงในช่วงเริ่มต้นอาชีพนักฟุตบอลของเขา แต่ย้ายไปก่อนที่จะติดทีมชุดแรก เฟอร์เรลล์และชายอีกสามคนทั้งหมดมาจากนิวคาสเซิลและนอร์ธชีลด์มีส่วนร่วมในเหตุปะทะกับกองเชียร์เชลซีในนิวคาสเซิ่ลเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา

         ศาลแขวงนิวคาสเซิ่ล ตัดสินให้พวกเขามีความผิดเกี่ยวกับความสงบเรียบร้อยและได้รับคำสั่งแบนเป็นเวลาสามปี ตอนนี้พวกเขาโดนสั่งห้ามไม่ให้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลในสหราชอาณาจักรเป็นเวลาสามปีข้างหน้า เหตุปะทะดังกล่าวเกิดขึ้นนอกผับ Black and White Bull ในแบร์แร็ค โร้ด ก่อนเกมที่ทัพสาลิกาดงจะเล่นกับเชลซี

         เฟอร์เรลล์ จาก นิวเบิร์น เมืองนิวคาสเซิล เซ็นสัญญากับทัพแม็กพายส์ในฐานะเด็กฝึกหัด แต่ได้ย้ายออกไปก่อนที่เขาจะเปิดตัวในทีมชุดแรก ต่อมาชายที่เป็นแฟนบอลสโมสรและถือตั๋วปีได้ย้ายไปเล่นให้กับวัตฟอร์ด, เฮเรฟอร์ด ยูไนเต็ด และคิดเดอร์มินสเตอร์ แฮริเออร์ ฯลฯ ในปี 2013 Newcastle Chronicle รายงานว่า เฟอร์เรลล์ ถูกจำคุกเป็นเวลาสี่ปีจากการเข้าไปพัวพันในวงจรยาเสพติด หลังจากนั้นเขาก็กลับไปเล่นฟุตบอลนอกลีกหลังจากได้รับการปล่อยตัว

         ชายกลุ่มนี้ซึ่งรวมถึง โธมัส เจนนิสัน วัย 21 ปีจาก นอร์ธ ชีลด์ส, ไรอัน วอลตัน วัย 32 ปีจาก เบลคลอว์ เมืองนิวคาสเซิ่ล และ เลียม เว็บสเตอร์ วัย 39 ปีจาก เคนตัน เมืองนิวคาสเซิ่ล ถูกห้ามโดยผู้พิพากษาไม่ให้อยู่ในรัศมีที่กำหนดของสนามเซนต์ เจมส์ พาร์ค ในวันแข่งขัน พวกเขาไม่สามารถอยู่ในระยะหนึ่งไมล์ของการแข่งขันในอังกฤษและเวลส์ในระหว่างเกมของนิวคาสเซิ่ลและอังกฤษ 

         "แฟนบอลส่วนใหญ่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือให้เครดิตกับสโมสรที่พวกเขาสนับสนุน เช่นเดียวกับภูมิภาคโดยรวม" "อย่างไรก็ตาม ก่อนเกมนัดนี้ พฤติกรรมของกองเชียร์กลุ่มเล็กๆ เป็นสิ่งที่รับไม่ได้โดยสิ้นเชิง เหตุการณ์รุนแรงแบบนี้จะไม่มีใครทนได้" “เราหวังว่าคำสั่งห้ามที่ส่งลงมาจะเป็นคำเตือนสำหรับใครก็ตามที่คิดจะมีส่วนร่วมในความไม่สงบ คุณจะถูกระบุตัวตนและนำตัวขึ้นศาลเพื่อเผชิญกับผลที่ตามมาจากการกระทำของคุณ”

 

ขอบคุณ : Newcastle Chronicle