"เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม" นักการเมือง นักแข่งรถชื่อดัง เสียชีวิตแล้ว ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ หลังถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยอาการฮีตสโตรก ขณะซ้อมแข่งรถที่สนามช้างบุรีรัมย์

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2566 นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ นักธุรกิจ และนักแข่งรถชื่อดัง ได้ถูกนำตัวส่ง รพ.บุรีรัมย์ อย่างเร่งด่วนเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมาด้วยภาวะฮีตสโตรก ขณะซ้อมแข่งรถยนต์ที่สนามช้างอินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

เบื้องต้นนายชนม์สวัสดิ์ ได้รักษาตัวอยู่ในห้อง ไอซียู อาคารเฉลิมพระเกียรติ รพ.บุรีรัมย์ จากนั้นมี นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด พร้อมด้วยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งบินด่วนมาจากกรุงเทพฯ เดินทางเข้าเยี่ยม ก่อนจะเดินทางกลับ

ล่าสุดมีรายงานว่า “เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม” ได้เสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาล เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. เช้ามืดวันที่ 31 มีนาคม โดยจะได้มีการเคลื่อนร่าง จาก จ.บุรีรัมย์ มาประกอบพิธีทางศาสนา ที่บ้านขาวริมแม่น้ำเจ้าพระยา จ. สมุทรปราการ

ขณะเดียวกัน สโมสรสมุทรปราการซิตี้ แถลงระบุ ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของท่านประธานสโมสร “ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม”

สำหรับ “เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม” เป็นบุตร “วัฒนา อัศวเหม” นักการเมืองคนดัง ดำรงตำแหน่งมามากมาย และถือเป็นนักแข่งรถ นอกจากนี้ยังเคยดำรงตำแหน่งและพาทีม “เขี้ยวสมุทร”ขึ้นสู่ลีกสูงสุดมาแล้ว