เมสัน กรีนวู้ด กองหน้าวัยละอ่อน ต้องเผชิญกับความไม่แน่นอนกับอนาคตของตัวเอง แม้หลุดพ้นจากคดีฉาวไปแล้ว แต่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะยังไม่ไฟเขียวให้ซ้อมจนสิ้นสุดฤดูกาลนี้ โดยต้องรอให้การสอบสวนได้ข้อสรุปก่อน

เดลี่ เมล สื่อดังแดนผู้ดี รายงานข่าวว่า เมสัน กรีนวู้ด หัวหอกดาวรุ่ง ได้เข้าไปพูดคุยกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อให้เขาได้กลับมาลงสนามให้เร็วที่สุด แต่ได้รับการแจ้งว่า จะไม่ได้รับอนุญาตให้กลับไปฝึกซ้อมจนสิ้นสุดฤดูกาลนี้ เนื่องจากการสอบสวนเป็นการภายในยังไม่เสร็จสิ้น แม้จะพ้นผิดจากคดีอื้อฉาวแล้วก็ตาม และยังไม่แน่ว่า ซีซั่นหน้าจะได้กลับไปซ้อมหรือไม่

ดาวเตะวัย 21 ปี ถูกพักงานมานานเกินกว่าหนึ่งปีแล้ว นับตั้งแต่ถูกตั้งข้อหาพยายามข่มขืน ทำร้ายร่างกาย และกักขังหน่วงเหนี่ยวหญิงสาว อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สำนักงานอัยการสูงสุด ก็ตัดสินใจไม่สั่งฟ้องคดีดังกล่าวแล้ว เนื่องจากพยานสำคัญถอนตัว และมีหลักฐานใหม่ที่หักล้างข้อกล่าวหาดังกล่าว

ขณะที่ ยูไนเต็ด ได้ประกาศต่อไปว่า สโมสรจะดำเนินการตามกระบวนการของตนเอง ก่อนที่จะกำหนดขั้นตอนต่อไปที่เกี่ยวข้องกับอนาคตของกองหน้ารายนี้ ตามรายงานของ สื่อแดนผู้ดี กรีนวู้ด ได้เข้าหารือกับทางสโมสรและได้เน้นย้ำถึงความปรารถนาที่จะกลับมาโดยเร็วที่สุด แต่สุดท้ายก็ได้รับคำตอบว่า จะไม่อนุญาตให้นักเตะกลับไปฝึกซ้อมจนกว่าจะถึงฤดูกาลหน้าอย่างเร็วที่สุด

รายงานยังอ้างด้วยว่า เวลานี้ภายในสโมสรมีความแตกแยกเกี่ยวกับการกลับมาของ กรีนวู้ด เนื่องจาก ทีมงานบางคนในฝั่งของทีมฟุตบอลเชื่อว่า นักเตะรายนี้ ควรได้รับโอกาสเป็นครั้งที่สอง ในขณะที่คนอื่นๆ ในแผนกธุรกิจการค้ามีความกังวลเกี่ยวกับความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับแบรนด์ของสโมสร โดยเฉพาะบรรดาสปอนเซอร์ต่างๆ ที่มองว่า การกระทำที่เกิดขึ้นเป็นภาพลักษณ์ไม่ดี

ทั้งนี้ เร้ด เดวิลส์ ได้รับข้อเสนอยืมตัว ดาวยิงชาวผู้ดี จากสองสโมสรในลีกตุรเคีย แต่พวกเขายังไม่เต็มใจที่จะอนุมัติข้อตกลงใด ๆ จนกว่าการสอบสวนจะเสร็จเรียบร้อย โดยสัญญาปัจจุบันของ กรีนวู้ด จะหมดลงในปี 2025 จึงยังไม่แน่ใจว่า อนาคตของเจ้าตัวจะเป็นอย่างไรต่อไป ซึ่งตัวแทนของนักเตะได้ออกมาเรียกร้องฝ่ายบริหารสโมสรให้รีบตัดสินใจไปในทางใดทางหนึ่งจะได้มีความชัดเจนมากขึ้น

ที่มาของภาพ: gettyimages.com