สมาคมลูกยาง ร่วมจัดงาน 'รำลึก กิจ พฤกษ์ชะอุ่ม IN REMEMBRANCE OF KIJ' ผู้ก่อตั้ง 'แกรนด์สปอร์ต' โดยมีคนวงการกีฬาไทย ร่วมงานอย่างคับคั่ง

วันที่ 30 มีนาคม 2566 ณ โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด ร่วมกับ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดงาน "รำลึก กิจ พฤกษ์ชะอุ่ม IN REMEMBRANCE OF KIJ"

ในงานมีผู้บริหารจาก บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด นำโดย ธารา พฤกษ์ชะอุ่ม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฯ พร้อมด้วย ธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม รองประธานกรรมการอำนวยการฯ และ ดร.ชัย นิมากร ประธานกรรมการอำนวยการ บริษัทในเครือแกรนด์สปอร์ต เข้าร่วม 

ขณะเดียวกันภายในงานยังมีผู้บริหารในวงการกีฬา และบุคคลสำคัญในวงการกีฬา ร่วมรำลึกในโอกาสครบรอบ 3 ปี ของการจากไป ของ นายกิจ พฤกษ์ชะอุ่ม ผู้ก่อตั้งบริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป อย่างคับคั่ง อาทิ ศ.(พิเศษ) เจริญ วรรธนะสิน รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศ, นายกองเอก ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย, นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, รศ.ดร. สุพิตร สมาหิโต รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย, ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธานกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, เกียรติพงษ์ รัชตะเกรียงไกร อุปนายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ตลอดจนนักกีฬาทีมชาติไทยทั้งอดีตและปัจจุบัน

นายธารา พฤกษ์ชะอุ่ม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฯ บุตรชายของ กิจ พฤกษ์ชะอุ่ม ผู้ก่อตั้งบริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด เผยว่า คุณพ่อได้ถึงแก่กรรมอย่างสงบด้วยโรคชรา เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 2563 ซึ่งในช่วงนั้น และช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ครอบครัวจึงไม่ได้มีการจัดงานและมีพิธีการอะไรที่มีต้องเชิญคนเข้ามาร่วมเยอะ ๆ แต่ปีนี้สถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้น จนผ่อนคลายแล้ว เราทุกคนในครอบครัวแกรนด์สปอร์ต และสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล จึงมีความเห็นร่วมกันในการจัดงานรำลึก ซึ่งก็เป็นโอกาสครบรอบ 3 ปีที่คุณพ่อจากไปพอดีด้วย

นายธารา กล่าวอีกว่า ด้วยความที่เป็นคนชอบกีฬา ทำให้คุณพ่อได้ก่อตั้งแกรนด์สปอร์ต ขึ้นในปี พ.ศ.2504 เพื่อทำธุรกิจค้าขายอุปกรณ์กีฬา รวมถึงเข้าไปให้การสนับสนุนและร่วมพัฒนาสมาคมกีฬาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบาสเกตบอล, เปตอง หรือวอลเลย์บอลในปัจจุบัน และมีปณิธานในการทำธุรกิจ ที่ต้องการสนับสนุนให้คนไทยนั้นเล่นกีฬาและออกกำลังกาย โดยสามารถเข้าถึงสินค้าและเสื้อผ้ากีฬาคุณภาพดีได้ในราคาที่เหมาะสม ซึ่งแม้คุณพ่อจะจากไปแล้ว แต่บริษัทยังยึดมั่นและพร้อมเดินหน้าในปณิธานดังกล่าวของคุณพ่อ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเดินหน้าและพัฒนาสังคมกับวงการกีฬาไทยให้ก้าวหน้าต่อไป

ขณะที่ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ เผยว่า ในช่วงที่คุณกิจ ยังมีชีวิตอยู่ ท่านถือเป็นบุคคลที่สร้างคุโณปการมากมาย โดยควรค่าแก่การยกย่องและสรรเสริญ รวมถึงเป็นบุคคลที่คนรุ่นหลังควรเรียนรู้ เพราะมีแนวทางการใช้ชีวิตที่น่ายึดเป็นแบบอย่าง ทั้งในส่วนของการเป็นผู้นำครอบครัว การทำธุรกิจ รวมไปถึงการทำงานในด้านวงการกีฬา แน่นอนว่าวันนี้คุณกิจจะได้ลาจากไปแล้ว แต่คุณงามความดีที่เคยสร้างเอาไว้ ยังคงเป็นที่จดจำและตราตรึงของครอบครัว เพื่อนฝูง พันธมิตรทางธุรกิจ และวงการกีฬาไทยอยู่