เหตุผลไม่ย้ายสนาม! “บิ๊กฮั่น” มิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษา ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ออกโรงชี้แจงหลังไม่ย้ายสนามเตะ พร้อมชี้ เปลี่ยนสนามแข่งคือปลายเหตุ ประเด็นคือไม่สามารถทำการฝึกซ้อมได้ แค่เดินออกมาก็แสบจมูกแล้ว พร้อมสรุปเหตุผลไม่เตะสนามกลาง

หลังจากที่ “บิ๊กฮั่น” มิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษา ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ทำหนังสือถึง บริษัท ไทยลีก ขอเลื่อนเกมไทยลีก นัดที่จะพบกับ การท่าเรือ เอฟซี ในวันที่ 4 เมษายน 2566 ออกไป เนื่องจากมลพิษทางอากาศ หรือ ฝุ่น PM 2.5 สูงกว่า 480 ไมโครกรัม

ก่อนที่ต่อมา ทางสโมสรจะได้ออกมายืนยันว่าเกมดังกล่าวจะไม่มีการเลื่อนการแข่งขันออกไป จะต้องแข่งขันตามกำหนดเดิม ในวันอังคาร ที่ 4 เมษายน 2566 เวลา 18.00 น. ที่ สนาม ลีโอ เชียงราย สเตเดี้ยม

ล่าสุด มิตติ ติยะไพรัช ประธานสโมสรลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ได้ออกแถลงการณ์ถึงเหตุการณ์นี้  "วันนี้จังหวัดเชียงราย  อยู่ในขั้นวิกฤติ ไม่สามารถใช้ชีวิตปกติได้ แม้แต่เดินออกมาก็แสบจมูก ค่ามาตรฐานอยู่ที่ 400 ไมโครกรัม"

"ณ เวลานี้ นักกีฬาก็เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบ"

"ประเด็นไม่ได้อยู่ที่ว่า เราจะเลื่อนสนามแข่งขัน แต่เราไม่อยู่ในสภาพที่จะซ้อมฟุตบอลได้ตามปกติ  วันนี้ผมจึงใคร่ขอให้ทุกฝ่ายเข้าใจ และรับทราบถึงประเด็นที่ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ได้เรียกร้องถึงไทยลีก"

"ขอพูดสั้นๆ เท่านี้ก่อน ถ้ามีอะไรจะมาอัปเดตให้พี่น้องรับทราบ"

สำหรับ การท่าเรือ เอฟซี ได้ยืนเรื่องขอเตะสนามกลางที่สนาม ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดี้ยม แต่ทาง ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ไม่ได้อยากเตะสนามกลาง อยากเลื่อนวันแข่งขัน เพราะนักกีฬาไม่ได้ซ้อม หากจะเตะสนามกลางขอเลือกเตะสนามตัวเองดีกว่า ส่วนทาง ไทยลีก ไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้ จบ

ขอบคุณข้อมูลจาก : เรื่องเล่าเช้านี้