แดเนียล นาร์ดิเอลโล่ อดีตกองหน้าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยประสบการณ์รับน้องสุดสะพรึงต่อหน้าแข้งซูเปอร์สตาร์อย่างรอย คีน และ เดวิด เบ็คแฮม

          อดีตดาวเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แดเนียล นาร์ดิเอลโล่ เปิดใจถึงประสบการณ์ที่ “สุดเลวร้าย” ที่เขาต้องแสร้งทำเป็นร่วมรักกับผู้หญิงซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมรับน้องที่สโมสร อดีตกองหน้ารายนี้ย้ายจากวูล์ฟส์มาร่วมทีมปีศาจแดงในช่วงซัมเมอร์ปี 1999 หลังจากที่สโมสรคว้าสามแชมป์แห่งประวัติศาสตร์ได้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม การย้ายมาร่วมถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดของเขาไม่ได้ผลดีอย่างที่คิด

          นาร์ดิเอลโล่ลงเล่นให้แมนฯ ยูไนเต็ดเพียงนัดเดียวและถูกส่งตัวให้ทีมอื่นยืมตัวถึงสามครั้ง ในที่สุดเขาก็ยุติช่วงเวลากับปีศาจแดงในปี 2005 เมื่อเขาย้ายไปสโมสรเก่าอย่างบาร์นสลีย์ที่เคยยืมตัวเขานั่นเอง แง่มุมหนึ่งที่สร้างยังคงติดอยู่ในใจเขาในระหว่างที่อยู่กับทัพปีศาจแดงก็คือกิจกรรมการรับน้องที่ “แสนเลวร้าย” ของเขาที่ถูกบังคับให้เลียนแบบการร่วมรักกับผู้หญิงบนโต๊ะต่อหน้าไอคอนปีศาจแดงอย่าง รอย คีน และเดวิด เบ็คแฮม

 

 

         ในการให้สัมภาษณ์กับรายการพอดคาสต์ของ Under The Cosh อดีตแข้งวัย 40 ปีเล่าว่า "ของผมคือผมต้องร่วมรักกับ (คนที่สวมบทเป็น) ผู้หญิงบนโต๊ะ พวกเราบางคนต้องทำอย่างนั้น คุณต้องบรรยายผู้หญิงคนนั้นด้วย มันแย่มากเลย เธอผมบลอนด์, ผมน้ำตาล, หน้าอกใหญ่หรือเปล่า? นายพูดอะไรกับเธอ เล่นเอาผมหน้าแดงจัด มันแย่มากจริงๆ" 

         จากนั้นอดีตกองหน้ารายนี้ยังคงเปิดใจถึงการรับน้องของเขาและประเภทของการตอบสนองจากผู้เล่นที่มีชื่อเสียงที่สุดของสโมสรบางคน นาร์ดิเอลโล่ กล่าวเสริมว่า "ผู้เล่นเหล่านี้คือซูเปอร์สตาร์เช่นกัน มี [ไรอัน] กิ๊กส์และเดวิด เมย์ เป็นตัวหลัก แต่คุณจะเห็น [รอย] คีนและ [เดวิด] เบ็คแฮม แล้วคุณก็แบบว่า 'โอ้ พระเจ้า ฉันต้องร่วมรักกับ
ผู้หญิงต่อหน้าผู้ชายพวกนี้น่ะเหรอ'"

          โชคดีที่การรับน้องของทัพปีศาจแดงส่วนใหญ่โดยเฉพาะสำหรับดาวรุ่งของทีมจะไม่เลวร้ายเท่ากับของนาร์ดิเอลโล่ เขาเปิดเผยว่าเพื่อนร่วมงานคนหนึ่งของเขาถูกบังคับให้เล่น “เกมช้อน” กับกองหลังอย่าง เดวิด เมย์ ผู้เล่นแต่ละคนจะเอาช้อนเข้าปากและพยายามตีให้โดนหัวกันให้แรงที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยแต่ละครั้งที่แข้งดาวรุ่งเข้ามา
เพื่อให้โดนตี กิ๊กส์จะแอบเปลี่ยนใช้ช้อนอีกอันแทน

          นาร์ดิเอลโล่ น่าจะต้องผ่านการรับน้องหลายครั้งจากอาชีพค้าแข้งที่ค่อนข้างพเนจรของเขา โดยหลังจากย้ายออกจากถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด เขาก็เคยไปค้าแข้งกับทีมอย่างควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส, แบล็คพูล, เอ็กเซเตอร์ ซิตี้, ร็อตเธอร์แฮม และบิวรี ก่อนจะจบอาชีพค้าแข้งกับบังกอร์ ซิตี้ นาร์ดิเอลโล่ ยังลงเล่นให้ทีมชาติเวลส์ 3 นัด โดยแต่ละนัดเขาได้ลงเป็นตัวสำรอง
 

ที่มาของภาพ: gettyimages.com