มีรายงานข่าวว่า ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปฏิเสธสัญญาฉบับใหม่กับทางสโมสร แม้ว่าสัญญาฉบับปัจจุบันจะหมดลงในช่วงหน้าร้อนนี้ก็ตาม

มีรายงานว่า ดาบิด เดเคอา ปฏิเสธข้อเสนอสัญญาจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แม้ว่าสัญญาปัจจุบันของเขาจะหมดลงเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนี้ก็ตาม ผู้รักษาประตูวัย 32 ปีอยู่ในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด มาตั้งแต่ปี 2011 และลงสนามให้สโมสรไปทั้งหมด 529 นัด เด เคอา คว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก, เอฟเอ คัพ, ยูโรป้า ลีก และลีก คัพ 2 สมัยในช่วงเวลาที่เขาอยู่กับปีศาจแดง

ผู้รักษาประตูชาวสเปนเก็บคลีนชีตได้มากกว่าผู้รักษาประตูคนใดในประวัติศาสตร์ของแมนฯ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดมีข่าวว่าเขาอาจย้ายออกจากสโมสรในที่สุด เป็นที่เชื่อกันว่า เอริค เทน ฮาก อาจมองหาผู้รักษาประตูคนใหม่ที่มีทักษะการใช้เท้าได้ดีกว่านี้เพื่อการขึ้นเกมจากแดนหลัง โดย The Athletic รายงานว่า เด เคอา ปฏิเสธข้อเสนอในการขยายสัญญากับแมนฯ ยูไนเต็ด แม้คาดว่าการเจรจาจะได้ 'ข้อสรุปในเชิงบวก'

ก่อนหน้านี้ยังมีรายงานว่าเจ้าตัวต้องการที่อยู่ในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด ต่อไป โดยได้ให้สัมภาษณ์กับ Manchester Evening News เกี่ยวกับอนาคตของเขาเมื่อเร็วๆ นี้ว่า "ใช่ ผมรู้สึกผ่อนคลายมาก [ผม] แค่โฟกัสไปที่การฝึกซ้อม ทำผลงานให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่แน่นอนว่ามันจะจบลงด้วยดี" นอกจากนี้เขายังเน้นย้ำถึงแผนการของเขาที่จะเล่นในแมนเชสเตอร์โดยเสริมว่า: "ผมพูดว่านี่คือสโมสรของผม ผมอยู่ที่นี่มาหลายปีแล้วและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาที่นี่และผมมีความสุขมากที่นี่"

ปัจจุบัน เด เคอา มีรายได้ 375,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ และเป็นผู้รักษาประตูที่ได้รับค่าตอบแทนสูงที่สุดในโลก โดยปีศาจแดงต้องการลดตัวเลขดังกล่าวลงให้มากที่สุด หากไม่สามารถบรรลุข้อตกลงได้ แมนฯ ยูไนเต็ดอาจมองหาตัวเลือกอื่น โดยสโมสรเชื่อมโยงกับดาบิด รายา ผู้รักษาประตูของเบรนท์ฟอร์ด แกรี่ เนวิลล์ เชื่อว่า รายา จะเป็นตัวแทนของเด เคอา ได้ดี เขาบอกว่า The Overlap ว่า "ผมคิดว่าเขากำลังจะว่าง เขาเหลือเวลาอีกแค่ปีเดียวเท่านั้น ผมคิดว่าเขาสามารถก้าวขึ้นมาแทนได้"

เดวิด เจมส์ อดีตผู้รักษาประตูของพรีเมียร์ ลีก ได้กระตุ้นให้แมนฯ ยูไนเต็ด พิจารณา โรเบิร์ต ซานเชซ มือกาวของไบรท์ตัน เขาบอกกับ Lord Ping ว่า: "หากแมนฯ ยูไนเต็ดกำลังมองหาตัวแทนของ [เด เคอา] ซึ่งเป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์ในพรีเมียร์ ลีก ผมคิดว่าซานเชซน่าจะเป็นคนๆ นั้น เขามีศักยภาพที่จะเป็นอสูรกายอย่างแน่นอน" ไบรท์ตันและเบรนท์ฟอร์ดต่างมีฤดูกาลที่น่าประทับใจในพรีเมียร์ ลีก และปัจจุบันรั้งอันดับ 7 และ 8 ของตารางตามลำดับ

ที่มาของภาพ: gettyimages.com