มีรายงานข่าวจากประเทศอาร์เจนติน่าที่เผยว่า 2 ดาวเตะของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ขู่จะพิจารณาอนาคตของพวกเขากับทางสโมสรหากอันโตนิโอ คอนเต้ ยังเป็นกุนซือต่อจนจบฤดูกาลนี้

มีรายงานจากประเทศอาร์เจนติน่าที่เผยว่า คริสเตียน โรเมโร่ และ ริชาร์ลิซอน ต่างก็พิจารณาที่จะย้ายออกจากท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ หากอันโตนิโอ คอนเต้ ยังอยู่ที่สโมสร ทั้งนี้เจ้านายใหญ่ชาวอิตาเลียน ออกมาฉะลูกทีมเละแบบไม่มีชิ้นดีหลังเกมที่ทัพไก่เดือยทองเสมอกับเซาธ์แฮมป์ตัน 3-3 ขณะที่ยังตราหน้าว่าพวกเขา ‘เห็นแก่ตัว’ และกล่าวหาว่าพวกเขาไม่ต้องการ ‘เล่นภายใต้ความกดดัน’

บอร์ดบริหารของสเปอร์สตัดสินใจว่าคงไม่อาจรักษาตำแหน่งของคอนเต้ไว้ได้อีกต่อไป และสโมสรได้ประกาศเมื่อเย็นวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมาว่า กุนซือจากแดนมะกะโรนีจะออกจากทีมโดยความยินยอมร่วมกัน สัญญาณความขัดแย้งระหว่างทีมกับคอนเต้เห็นได้ชัดในเดือนนี้ โดยริชาร์ลิซอน ได้เคยออกมาวิจารณ์ผู้จัดการทีมวัย 53 ปีอย่างเปิดเผยหลังจากที่ตกรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ต่อเอซี มิลาน

และตอนนี้กาสตอล เอดูล นักข่าวชาวอาร์เจนติน่าซึ่งมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับผู้เล่นหลายคนในทีมชาติได้เปิดเผยว่าทั้ง โรเมโร่ และ ริชาร์ลิซอน กำลังพิจารณาอนาคตของพวกเขาที่สเปอร์สหากบอร์ดบริหารของสโมสรเลือกที่จะให้คอนเต้อยู่ในตำแหน่งตลอดช่วงที่เหลืออยู่ของฤดูกาล "ความสัมพันธ์ของคอนเต้กับทีมแย่มาก ไม่จำเป็นต้องพูดเลย มันเป็นสิ่งที่เราเห็นได้จากคำพูดของเขา” เอดูลกล่าวกับ TyC Sports "ผู้เล่นบางคนยื่นคำขาดในกรณีที่เขาทำงานต่อ ตอนนี้มุมมองของท็อตแน่มได้เปลี่ยนไปแล้ว"

ในกรณีที่กล่าวกันว่า โรเมโร่เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยื่นคำขาด เอดูลเสริมว่า "ใช่ ผมพูดแบบนั้นเพราะเราพูดได้ อันที่จริงเรารอที่จะพูด 'คริสเตียน โรเมโร่ กำลังคิดใหม่เกี่ยวกับการอยู่ที่สโมสรต่อไปหากคอนเต้ยังคงอยู่' อย่างที่ผมเข้าใจ สิ่งเดียวกันนี้เกิดขึ้นกับริชาร์ลิซอน" "เพราะเขาปฏิบัติต่อพวกเขาอย่างเลวร้าย ไม่เพียงเผชิญหน้ากันเป็นการส่วนตัวเท่านั้น แต่ยังเปิดเผยต่อสาธารณะด้วย" "คอนเต้วิจารณ์นักเตะในที่สาธารณะและนั่นทำให้เกิดความขัดแย้ง แต่ตอนนี้โรเมโร่จะอยู่ที่ท็อตแน่ม นั่นคือแผน"

ความจริงแล้วเจ้านายใหญ่วัย 53 ปี เหลือสัญญากับสเปอร์ส จนถึงสิ้นสุดซีซั่นนี้ แต่จากการที่เขาระเบิดอารมณ์ผ่านสื่อ ต่อว่านักเตะอย่างรุนแรงว่าเล่นอย่างเห็นแก่ตัว ทำให้สโมสรตัดสินใจยกเลิกสัญญาด้วยความยินยอมพร้อมใจกันทั้งสองฝ่าย เพราะเกรงจะเกิดผลกระทบภายในแคมป์ โดยคอนเต้ได้โพสต์ข้อความบนอินสตาแกรมของตัวเองถึงแฟนๆ เป็นการส่งท้ายว่า "ผมอยากจะขอบคุณทุกคนที่สเปอร์สอย่างสุดซึ้งที่ชื่นชมและแบ่งปันความหลงใหลและการดำเนินชีวิตที่เข้มข้นของผมในฐานะโค้ช ขอส่งความคิดพิเศษถึงแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนและชื่นชมผมเสมอ มันน่าจดจำที่ได้ยินพวกเขาร้องเพลงชื่อผม การเดินทางร่วมกันของเราสิ้นสุดลงแล้ว ผมขอให้คุณพบกับสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับอนาคต"

ที่มาของภาพ: gettyimages.com