อเล็กซานดาร์ มิโตรวิช หัวหอกชาวเซิร์บ และ มาร์โก ซิลวา กุนซือฟูแล่ม ต่างออกมายอมรับผิด พร้อมขอโทษ คริส คาวานาห์ ผู้ตัดสินที่แสดงกริยาไม่เหมาะสมจนโดนใบแดง นัดบุกพ่าย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ศึกเอฟเอคัพ รอบ 8 ทีม

อเล็กซานดาร์ มิโตรวิช กองหน้าของ ฟูแล่ม ยอมรับผิดที่ปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล จนแสดงปฏิกริยาที่ไม่เหมาะสมกับผู้ตัดสินออกมา เช่นเดียวกับ มาร์โก ซิลวา นายใหญ่ เจ้าสัวน้อย ที่มองว่าตนเองน่าจะจัดการกับช่วงเวลาที่ยากลำบากได้ดีกว่านี้ ภายหลังทั้งคู่โดนใบแดงไล่ออกจากสนามในเกมเอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้ายที่บุกไปพ่าย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-3 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา

ศูนย์หน้าชาวเซอร์เบีย กำลังเผชิญกับลงโทษแบนยาว หลังจาก สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ตั้งข้อกล่าวหาว่า มีพฤติกรรมรุนแรงและไม่เหมาะสม กรณีไม่พอใจที่ คริส คาวานาห์ กรรมการชูใบแดงไล่ วิลเลี่ยน ออกจากสนามในข้อหาเจตนาทำแฮนด์บอล จนถึงขั้นใช้แขนกระแทกใส่และโวยวายอีกชุด จนโดนอัปเปหิตามเพื่อนร่วมทีมแซมบ้าไปอีกคน

มิโตรวิช กล่าวอย่างสำนึกผิดว่า " ผมมีเวลาที่จะทบทวนถึงการแข่งขันที่สะเทือนอารมณ์มาก ในขณะที่ปฏิบัติหน้าที่ให้กับทีมชาติ ในระดับส่วนตัว ผมเสียใจกับการกระทำของตัวเองที่ทำให้ผมโดนไล่ออก ผมปล่อยให้ความหงุดหงิดเข้าครอบงำตัวเอง และวิธีที่ผมแสดงปฏิกิริยาออกมานั้นผิด ผมพยายามเรียกร้องความสนใจจากผู้ตัดสิน แต่ผมก็ไม่ควรเอาแขนไปโดนตัวเขา และผมเข้าใจว่าทำไมเขาถึงให้ใบแดงแก่ผม เกมนี้เป็นเกมแรกที่ผมโดนไล่ออกในการเล่นกับ ฟูแล่ม และเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2015- 2016 "

ขณะเดียวกัน หัวหอกอารมณ์ร้อน ยังกล่าวว่า เขายอมรับการโดนแบนสามนัดสำหรับใบแดง และ ได้ขอโทษ คาวานาห์ แล้ว รวมทั้ง ขอโทษเพื่อนร่วมทีมและแฟนบอลที่คอยตามให้กำลังใจ และอาสาที่จะยอมรับการเสียค่าปรับให้กับสโมสร ตอนนี้สิ่งที่เขาต้องการคือทำทุกวิถีทางเพื่อทิ้งเหตุการณ์นี้ไว้เบื้องหลัง และกลับไปช่วยเพื่อนร่วมทีมในสนามให้เร็วที่สุด

ด้าน เฮดโค้ชชาวโปรตุกีส วัย 45 ปี ที่ถูกตั้งข้อหาใช้คำพูดและพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมต่อผู้ตัดสิน จากการไปโวยวายใส่เปาระหว่างเข้าไปดู วีเออาร์ เช่นเดียวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมจากการขว้างขวดน้ำใส่ผู้ช่วยผู้ตัดสิน ก็ออกมากล่าวว่า เขาควรจะควบคุมตัวเองเพื่อรับมือกับช่วงเวลาที่ยากลำบากได้ดีกว่านี้ และเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ตอนี้ได้พูดคุยกับ คริส คาวานาห์ เพื่อขอโทษแล้ว

ที่มาของภาพ: gettyimages.com