อย่าลืมให้กำลังใจ! จากที่ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ทำหนังสือถึง บริษัท ไทยลีก ขอเลื่อนเกมไทยลีก กับ การท่าเรือ เพื่อหนีฝุ่นพิษ ล่าสุด ทางสโมสรออกมายืนยันจะแข่งขันตามเดิม ในวันอังคารที่ 4 เมษายน 66

หลังจากที่ “บิ๊กฮั่น” มิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษา ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ทำหนังสือถึง บริษัท ไทยลีก ขอเลื่อนเกมไทยลีก นัดที่จะพบกับ การท่าเรือ เอฟซี ในวันที่ 4 เมษายน 2566 ออกไป เนื่องจากมลพิษทางอากาศ หรือ ฝุ่น PM 2.5 สูงกว่า 480 ไมโครกรัม

สำหรับ ก่อนหน้านี้ทางฝ่ายบริหารสโมสร ได้ทำหนังสือถึง บริษัทไทย ลีก โดยระบุว่า เนื่องจาก สโมสรลีโอ เชียงรายยูไนเต็ด มีสนามฝึกซ้อมตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงราย ซึ่งตลอดระยะเวลา 1-2 เดือนที่ผ่านมาในพื้นที่จังหวัดเชียงรายมีระดับมลพิษทางอากาศที่เป็นอันตราย โดยเฉพาะตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2566 มีระดับมลพิษทางอากาศ PM2.5 ค่าเฉลี่ย 24 ชั่วโมงสูงถึง 480 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร และคาดการณ์ว่าจะ สูงขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้นักกีฬาฟุตบอลของสโมสรฯ ไม่สามารถทำการฝึกซ้อมได้ ซึ่งส่งผลต่อการเตรียมความพร้อมใน การแข่งขันฟุตบอลนัดถัดไป ในวันที่ 4 เมษายน 2566 พบกับ สโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. ณ สนามลีโอ เชียงราย สเตเดียม

ล่าสุดทางสโมสรได้ออกมายืนยันว่าเกมดังกล่าวจะไม่มีการเลื่อนการแข่งขันออกไป จะต้องแข่งขันตามกำหนดเดิม ในวันอังคาร ที่ 4 เมษายน 2566 เวลา 18.00 น. ที่ สนาม ลีโอ เชียงราย สเตเดี้ยม