ไม่ขัดหนีฝุ่น! นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานบริษัท ไทยลีก จำกัด ชี้ไม่ขัด เชียงราย หากขอเลื่อนแข่ง แต่ต้องเจรจา การท่าเรือ และหาวันแข่งเอง ไทยลีกไม่ยื่นมือจัดหาเพราะกลัวถูกคำครหา ถ้าเป็นไปได้ไม่อยากให้มีเกมตกค้าง หรือ จะหาสนามกลางแข่งแทน

หลังจากที่ “บิ๊กฮั่น” มิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษา ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ออกมาโพสต์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว และส่งหนังสือถึงบริษัท ไทยลีก จำกัด เรื่องขอเลื่อนกำหนดการแข่งขันฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 นัดที่จะพบกับ การท่าเรือ เอฟซี ในวันที่ 4 เมษายน 2566 ออกไป เพราะ ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค. ระดับ PM 2.5 ค่าเฉลี่ย 24 ชั่วโมง สูงถึง 480 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร และคาดว่าจะสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะส่งผลต่ออันตรายต่อตัวนักกีฬา และไม่สามารถฝึกซ้อมได้

ล่าสุด นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานบริษัท ไทยลีก จำกัด เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า “ทางไทยลีกเข้าใจปัญหาและไม่ได้ขัดข้องใดๆ แต่จะเลื่อนไปเตะเมื่อไหร่ เป็นเรื่องที่ทั้ง 2 ทีมจะต้องพูดคุยกันเองแล้วเลือกช่วงเวลามา”

“ทางไทยลีกยินดีเลื่อนให้ เพียงแต่เชียงรายก็ต้องประเมินสถานการณ์ด้วยว่าจะสามารถแข่งขันได้เมื่อไหร่ ที่ ไทยลีก ไม่เป็นฝ่ายเลือกโปรแกรมให้เพราะกลัวว่าจะเกิดคำครหาว่าไม่ยุติธรรม ทำได้แค่ให้ตัวเลือกไปว่าวันไหนที่สามารถแข่งขันได้บ้าง เพียงแต่ตอนนี้มันเป็นช่วงท้ายฤดูกาลแล้ว ช่วงเวลาที่จะเลื่อนโปรแกรมอาจทำได้ไม่มากนัก”

“ถ้าหากยังเตะไม่ได้อาจจะต้องแก้ไขปัญหาด้วยการหาสนามอื่นแข่งขันแทน เพราะทางไทยลีกไม่อยากให้มีโปรแกรมตกค้างจนหาที่ลงไม่ได้ จะส่งผลกระทบต่อทั้งลีกที่ต้องปิดฤดูกาลในวันที่ 12 พ.ค.นี้”

นายกรวีร์ กล่าวต่อไปว่า “เช่นเดียวกับทีมอื่นๆ ในภาคเหนือ ทีมใดที่คิดว่าจะมีปัญหาก็สามารถพูดคุยกับคู่แข่งได้ เรื่องการเลื่อนโปรแกรมแบบนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้มีทั้งโควิด-19, น้ำท่วม หรือติดเหตุสุดวิสัยต่างๆ ก็ให้ทั้ง 2 ทีมคุยกันถ้าไม่มีปัญหาอะไรก็พร้อมเลื่อนให้อยู่แล้ว”

สำหรับโปรแกรมในศึกรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 นัดที่ 25 ของสโมสร ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านพบ การท่าเรือ เอฟซี ในวันอังคารที่ 4 เมษายน 2566 ณ ลีโอ เชียงราย สเตเดียม เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY