เอเย่นต์ เมสัน กรีนวู้ด หัวหอกดาวรุ่ง ที่พ้นคดีข่มขืน เร่ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จัดการสอบภายในให้เสร็จเรียบร้อย หากไม่ต้องการให้นักเตะอยู่ต่อ เพราะกลัวปัญหาตามมา ก็ควรปล่อยไปให้ทีมอื่นใช้งาน

ดิ แอธเลติก สื่อดังแดนผู้ดี รายงานข่าวว่า ลอรี่ วิทเวลล์ เอเย่นต์ของ เมสัน กรีนวู้ด กองหน้าดาวรุ่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเรียกร้องให้ต้นสังกัดของนักเตะ รีบตัดสินใจว่าจะให้อยู่ค้าแข้งในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด หรือ ปล่อยย้ายไปเล่นทีมอื่น หลังจากพ้นผิดจากคดีอื้อฉาวแล้ว แต่ยังโดนพักงานอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากอยู่ระหว่างการสอบสวนเป็นการภายใน

ดาวเตะวัย 21 ปี ไม่ได้ลงเล่นให้ ปีศาจแดง มานานเกินกว่าหนึ่งปีแล้ว นับตั้งแต่ถูกตั้งข้อหาพยายามข่มขืน ทำร้ายร่างกาย และกักขังหน่วงเหนี่ยวหญิงสาว แต่เมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เขาก็ได้รับข่าวดีเมื่อ สำนักงานอัยการสูงสุด ตัดสินใจไม่สั่งฟ้องคดีดังกล่าวแล้ว หลังจากพยานสำคัญถอนตัว และมีหลักฐานใหม่ที่หักล้างข้อกล่าวหาดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม การหลุดพ้นจากคดีฉาวนี้ ก็ยังไม่เพียงพอที่จะทำให้ ยูไนเต็ด ยอมให้ หัวหอกชาวผู้ดี กลับมาลงสนามอีกครั้ง เนื่องจากยังต้องมีการสอบสวนพฤติกรรมของเขา พร้อมกับความกังวลที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะกับทีมฟุตบอลหญิง ในขณะที่พันธมิตรทางการค้าของสโมสรบางส่วนก็เฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเช่นกัน นั่นจึงทำให้ ตัวแทนของ กรีนวู้ด ออกมาเรียกร้องให้มีการดำเนินการอะไรสักอย่างเสียที

" เมสัน อายุ 21 ปี เขาพ้นข้อกล่าวหาแล้วและควรได้รับโอกาสในการเริ่มใหม่และก้าวไปข้างหน้ากับชีวิตในวัยเยาว์ของเขา เขาต้องได้รับอนุญาตให้กลับมาลงเล่นอีกครั้ง " วิทเทลล์ กล่าว พร้อมยืนยันหากไม่ต้องการใช้งาน แข้งรายนี้ ก็ควรปล่อยนักเตะย้ายออกไปมีอนาคตที่ดีกว่ากับทีมอื่น ไม่ใช่แช่แข็งเอาไว้ โดยสัญญาการค้าแข้งของเขายังมีไปจนถึงปี 2025

รายงานระบุเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้มีสโมสรจาก ตุรเคีย และ ไชนีส ซูเปอร์ลีก ติดต่อขอซื้อตัวนักเตะแต่โดนปฏิเสธไปเป็นที่เรียบร้อย นั่นแสดงให้เห็นว่า เร้ด เดวิลส์ ยังมองเห็นโอกาสของการกลับมาเป็นกำลังสำคัญของทีมอยู่ เพียงแต่ยังมีความเห็นที่ขัดแย้งกันเกิดขึ้น และ บอร์ดบริหารระดับสูง กำลังผลักดันให้มีการตัดสินใจไปในทางใดก็ทางหนึ่ง เพื่อไม่ให้เรื่องนี้ยืดเยื้อต่อไปอีก

ที่มาของภาพ: gettyimages.com