แจ็ค กรีลิช ดาวเตะทีมชาติอังกฤษและแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เผยว่าตัวเองติดนิสัยสั่งอาหารจีนกลับบ้านทุกครั้งหลังเกมของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แม้จะขัดต่อภาวะโภชนาการสำหรับการเป็นนักฟุตบอล

         แจ็ค กรีลิช ดาวเตะทีมชาติอังกฤษและแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดเผยว่าเขาติดนิสัยกินหรูหลังลงแข่งทุกเกมด้วยการสั่งอาหารจีน 5 เมนูเพื่อฉลอง ปีกรายนี้กำลังอยู่ในฟอร์มที่ดีทั้งกับสโมสรและทีมชาติ โดยความลับแห่งความสำเร็จของแข้งรายนี้อาจมาจากสิ่งที่ไม่น่าเป็นไปได้ เพราะนักฟุตบอลส่วนใหญ่มีนักโภชนาการและควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัด แต่กรีลิชเปิดเผยว่าเขาจะทำตามความต้องการของตัวเองในการซื้อของกินกลับบ้านหลังเล่นเสร็จ

         โดยกรีลิชได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ผ่านทางบัญชี TikTok ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ว่า: "ผมชอบอาหารจีน หลังเล่นจบทุกเกมผมจะกินเมนูนึง ผมไปที่ร้าน Wing's ในเมืองแมนเชสเตอร์" กรีลิช ยังพูดถึงอาหารที่เขาสั่งห้าอย่างที่ซื้อให้ตัวเอง "ผมมักจะซื้อกลับบ้าน" เขาพูดต่อว่า "ผมซื้อผัดหมี่สิงคโปร์, ข้าวผัดไข่, มันฝรั่งทอดคั่วพริกเกลือ, กุ้งผัดพริกเกลือ แล้วก็ซอสแกงกะหรี่" "จากนั้นผมก็ผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันจากนั้นก็อยู่ในสถานการณ์ที่ควบคุมไม่ได้"

         อาหารมื้อดังกล่าวจะมีราคาสูงถึง 50 ปอนด์ที่ร้านอาหารจีนในท้องถิ่นของเขาอย่างร้าน Wing's ในเมืองแมนเชสเตอร์ ซึ่งเขาไปทานเป็นประจำ โดยผัดหมี่สิงคโปร์ราคาอยู่ที่ 20.40 ปอนด์และเป็นอาหารที่แพงที่สุดที่เขาสั่ง ก่อนหน้านี้ เคยปรากฏภาพของดาวเตะแมนฯ ซิตี้ ฉลองชัยชนะ 6-3 เหนือทีมคู่แข่งอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยอาหารจีน แต่อาหารที่เขาสั่งยังไม่ชัดเจนจนถึงตอนนี้

         ก่อนหน้านี้เขายังเปิดเผยกับ Sportsmail ว่าเขากินไอศกรีม 16 สคูป หรือ 16 ลูก ในช่วงเวลาที่เขาอยู่ในนิวยอร์กซิตี้ โดยยอมรับว่าเขารู้สึกถึงผลกระทบเมื่อกลับไปที่แมนเชสเตอร์ "คุณสามารถรับบริการรูมเซอร์วิสอย่างบ้าคลั่ง เช่นไอศกรีม 16 ลูก!" เขากล่าวเมื่อพูดถึงการเข้าพักที่โรงแรม Park Plaza ในแมนฮัตตัน "นั่นคือสิ่งที่ผมได้จากภาพยนตร์เรื่องนึง (Home Alone)! ผมชอบหนังเรื่องนั้น มีคนบอกผมเกี่ยวกับเรื่องนี้ (ทัวร์ปรีซีซั่นที่อเมริกา) ดังนั้นเราจึงไปรอบๆ เซ็นทรัลพาร์ค"

         "ผมกลับไปซ้อมในวันพุธ และคิดว่า 'ไม่มีทางที่ฉันจะได้มีส่วนร่วมในเกม' จากนั้นในนาทีที่ 70 เขา (เป๊ป กวาร์ดิโอล่า) บอกว่า 'แจ็ค ลงไป!' ผมก็แบบ 'นี่มันบ้าอะไรกัน!' ผมนี่โคตรโมโหเลย!" ตราบใดที่กรีลิชยังโชว์ฟอร์มได้ดีเวลาอยู่ในสนาม กวาร์ดิโอล่า และแกเร็ธ เซาธ์เกต สามารถมองข้ามนิสัยชอบทานอาหารจีนหลังเกมของเขาได้ เนื่องจากการไปทานอาหารที่ Wing's ของเขาจะดำเนินต่อไปอย่างไม่ต้องสงสัย

 

ขอบคุณ : twitter Jack Grealish @JackGrealish