งานนี้ก็ถึงกับทำให้เหล่าเดอะ ค็อป ใจฟูไปตามๆ กัน หลังได้เห็นบทสัมภาษณ์หลังเกมของสตีเว่น เจอร์ราร์ด ฮีโร่ของพวกเขากับจู๊ด เบลลิงแฮม นักเตะที่มีข่าวกลายเป็นเป้าหมายสำคัญของทีมในช่วงซัมเมอร์

          จู๊ด เบลลิงแฮม และ สตีเว่น เจอร์ราร์ด แลกเปลี่ยนคำชมกันและกันหลังชัยชนะของอังกฤษเหนือยูเครน 2-0 ที่สนามเวมบลีย์ เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2566) ทำให้ลูกทีมของแกเร็ธ เซาธ์เกต คว้าชัยชนะ 2 นัดติดต่อกันในศึกยูฟ่ายูโร 2024 รอบคัดเลือก เกมนี้ทัพทรี ไลอ้อนส์ เอาชนะไป 2-0 และเบลลิงแฮมก็มีบทบาทสำคัญอีกครั้งในตำแหน่งกองกลางสำหรับทีมของเซาธ์เกต และเจอร์ราร์ดซึ่งทำหน้าที่วิเคราะห์เกมให้กับ Channel 4 ยกย่องแข้งวัย 19 รายนี้เป็นอย่างมากและได้เปรียบเทียบเขาตอนที่ยังหนุ่มกว่านี้กับเบลลิงแฮม

          เจอร์ราร์ด ไอดอลของเบลลิงแฮมอยู่ข้างสนามขณะที่เขาบรรยายเกมในฐานะกูรูของ Channel 4 และทั้งคู่ได้ให้สัมภาษณ์หลังจากชัยชนะของอังกฤษ โดยเมื่อถามว่าเจอร์ราร์ดเป็นหนึ่งในบุคคลต้นแบบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาหรือไม่ เบลลิงแฮมก็ตอบว่า: "แน่นอนสิครับ แต่ตอนนี้ผมรู้สึกประหม่า! สิ่งที่สตีวี่สามารถทำได้, ทีมที่เขาเล่นให้, วิธีที่เขาสามารถนำพาทีม, วิธีที่เขาสามารถเอาชนะเกมด้วยตัวคนเดียว, เขาทำได้ทุกอย่างในฐานะมิดฟิลด์”

          เขาหันไปหาเจอร์ราร์ดและกล่าวเสริมว่า: "ผมพูดไปหลายครั้งแล้วว่าผมเลื่อมใสคุณและเกมของคุณมากขนาดไหน มันเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้มายืนอยู่ที่นี่ในตอนนี้" ตำนานลิเวอร์พูลและทีมชาติอังกฤษกล่าวตอบว่า: "ฉันขอบอกนายว่า (เมื่อเทียบกันแล้ว) ในวัยของนาย นายไปไกลกว่าฉันมากเลย ดังนั้นนายกำลังไปในทิศทางที่ถูกต้องอย่างแน่นอน" เจอร์ราร์ดยังกล่าวต่อว่า “อืม...แต่เขามีร่างกายที่ดีกว่าตอนที่ผมอายุ 19 ปี ไม่นะ ผมพูดจริง! ผมไม่เคยมีพลังและความแข็งแกร่งขนาดนั้นเลยจนกระทั่งผมอายุ 22-23 ปี"

          “ดังนั้นเขาจึงมีพัฒนาการทางร่างกายมากกว่าผมอย่างแน่นอน เขามีความมั่นใจมากกว่าผมในการเล่นบอล ในแง่ของการพยายามทำสิ่งต่างๆ ผมไม่ได้พูดเพื่อให้ดูถ่อมตัว แต่ผมคิดว่าเขาไปไกลกว่าตอนที่ผมอายุ 19 ปีเสียอีก” “อย่าเข้าใจผมผิด ผมไปถึงยังที่ผมอยากจะไป และเขาก็จะไปในที่ที่เขาต้องการถ้าเขายังคงทำในสิ่งที่เขาทำอยู่แบบนี้ เขาอยู่ในตำแหน่งยอดเยี่ยม เขาแค่ต้องเล่นให้ดี, เล่นให้ดีต่อไป และทุกอย่างจะดีด้วยตัวของมันเอง"

         แฟนๆ ลิเวอร์พูลจะหวังว่าเจอร์ราร์ดจะสามารถโน้มน้าวให้แข้งรายนี้ย้ายไปแอนฟิลด์ได้ในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะซัมเมอร์นี้ Sportsmail เปิดเผยว่าเขายังคงเป็นเป้าหมายสำคัญของเจอร์เก้น คล็อปป์ อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 'มีความมั่นใจมากขึ้น' ในการเซ็นสัญญากับเบลลิงแฮมในปีนี้ โดยที่เรอัล มาดริด ก็เป็นอีกทีมที่เตรียมร่วมวงล่าลายเซ็นมิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษเช่นกัน

 

 

ขอบคุณ : twitter Channel 4 Sport