แพ้แต่เราสู้ได้! มาโน่ โพลกิ้ง ห้วหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผยความรู้สึกหลังแพ้ ทีมชาติซีเรีย รับ ทั้ง 2 เกมจะเป็นบททดสอบชองเราที่จะได้รู้ว่า เราสู้กับทีมที่อันดับสูงกว่าได้หรือเปล่า ก่อนจะเผยเหตุเลือก ปฎิวัติ เฝ้าเสา (มีคลิปซ้อม)

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2566 เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่ ซอคเกอร์ ซิตี้ กรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ ฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ กับทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ในการฝึกซ้อมครั้งนี้ มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้แบ่งนักเตะเป็น 2 ชุด คือ กลุ่ม 11 ตัวจริง ที่ลงเล่นกับทีมชาติซีเรีย ฟื้นฟูร่างกายที่ห้องฟิตเนสโรงแรม ส่วนนักเตะที่เหลือฝึกซ้อมตามปกติ โดยผู้เล่นอย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ ,ธีราทร บุญมาทัน ศุภชัย ใจเด็ด ,พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ฟื้นฟูร่างกายที่สนามฝึกซ้อม ใช้เวลา 1 ชั่วโมง เน้นฝึกซ้อมการเล่นร่วมกันและการจบสกอร์

ก่อนการฝึกซ้อม มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า “มันเป็นสกอร์ที่น่าผิดหวัง จริงแล้วมันเป็นเกมที่เราเล่นได้ดี เป็นเกมที่พวกเราทำงานหนักทุกคน และก็สมควรจะได้ผลสกอร์ที่ดีกว่านี้ เราครองเกมได้ทำเกมได้ดีเพียงแต่ว่า ผลลัพท์ไม่ได้ออกมาตามที่เราต้องการ ต้องทำงานหนักและมีสมาธิกันต่อไป”

“เหลืออีกเกมนึงก็บอกแล้วว่า 2 เกมนี้มันเป็นบททดสอบของเราที่เราจะได้รู้ว่า สู้กับคู่ต่อสู้ที่อันดับดีกว่า ได้หรือเปล่า จริงๆเกมเมื่อวานก็ทำให้เราเห็นว่า เราสู้ได้ ต้องไปตัดข้อผิดพลาดออกไปจากเรา และทำให้ดีกว่านี้ในเกมถัดไป”

“ทั้ง 3 คนเป็นผู้รักษาประตูที่ดี เราตัดสินใจเลือก ไมค์ เราก็เลือกให้เขาลงมาเล่น ให้โอกาสเขาในเกมเมื่อวาน”

“ก่อนหน้า เราต้องเช็คอาการเหนื่อยล้า อาการบาดเจ็บของผู้เล่นต้องดูว่าทุกคนพร้อมหรือเปล่าและก็ดูกันอีกที่จริงๆควรได้โอกาสกันอีกครั้ง สำหรับ  11 คนที่เล่น เพราะว่าทุกคนก็สู้กันได้ดีและยังมีผู้เล่นที่เหลือต้องต่อสู้เพื่อลงมาเป็นตัวจริงซึ่งพวกเขาเป็นผู้เล่นคุณภาพที่ทำได้ดีเหมือนกัน เราต้องมาดูกันอีกทีว่าจะใช้ 11 คนไหนกับยูเออี เราจะยังคงเล่นในสไตล์ของเรา เล่นเกมรุกใส่ยูเออีเหมือนเดิม”

สำหรับ โปรแกรมอุ่นเครื่อง ฟีฟ่าเดย์ ของทีมชาติไทยชุดใหญ่นัดต่อไป คืนวันที่ 28 มีนาคม 2566 เวลา 01.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย) สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พบ ไทย ที่ อัล นาห์ยาน สเตเดียม, กรุงอาบูดาบี ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี และ AIS Play