ป้อมเพชร พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม อาศัยความใหญ่ เดินฝ่าแข้งซ้ายเข้าประชิดปล้ำตีในจน โฟกัส แอ๊ดสันป่าตอง ที่ออกแข้งซ้ายดักดูดีใน 2 ยก แต่เจอบดหนักอ่อนแรงลงเลยแพ้คะแนนไป

"ศึกมวยไทย 7 สี" นัดประจำวันอาทิตย์ 26 มีนาคม 2566 จัดโดย โปรโมเตอร์ชุ้น เกียรติเพชร พีรพงศ์ ธีระเดชพงศ์ โดยคู่เอกเป็นการพบกันระหว่าง โฟกัส แอ๊ดสันป่าตอง (แดง) พบกับ ป้อมเพชร พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม (น้ำเงิน) พิกัด 130 ปอนด์ ตามเชิงก่อนชก แฟนมวยให้ โฟกัสเป็นต่อ 5-4

ยกที่ 1. ป้อมเพชรที่ดูรูปร่างได้เปรียบสูงใหญ่กว่าเป็นฝ่ายขยับเดินเข้าหา โฟกัส ดักแข้งซ้ายสกัดเข้าลำตัว ป้อมเพชร ออกแข้งขวาโต้ตอบตามจังหวะกันไป หมดยก โฟกัสเป็นต่อ 5-4

ยกที่ 2. ป้อมเพชร ยังคงเป็นฝ่ายเดินเข้าหา แต่ถูกโฟกัสดักแข้งซ้าย แถมมีจ้องสับศอกซ้ายแต่ไม่เข้าเป้า ป้อมเพชร พยายามเล๋นวงใน โฟกัสรัดคอแน่นไม่ยอมเล่นเพลงเข่าด้วย พอเห็นว่า ป้อมเพชรเข่าในไม่ได้หมดยก โฟกัส เป็นต่อขยับเป็น 5-2

ยกที่ 3 ป้อมเพชร ยิ่งโหมเร่งเครื่องดาหน้าเข้าใส่ แม้โฟกัสจะออกแข้งซ้ายสกัดจะๆ แต่ ป้อมเพชร ก็ยังคงเดิ พอคลุกวงใน โฟกัส ก็รัดคอแน่น  กรรมการแยก ป้อมเพชร ก็เดินเข้าหาเหมือนเดิม โฟกัส พยายามดักศอกซ้ายหลายครั้งแต่ไม่ถึง ถูกป้อมเพชร ไล่บดหนักคลุกวงในเหวี่ยงล้ม ป้อมเพชร ได้เปรียบ ราคามาพลิกตอนปลายยก ป้อมเพชรกลับเป็นต่อ 5-2

ยกที่ 4 ป้อมเพชร ยังคงไม่ลดละเดินใส่ตามสไตล์ถนัดเพราะวงในได้เปรียบ ประกอบตีไปเรื่อยๆ แม้ โฟกัส จะตอบโต้แต่ตัวเล็ก ตัวใหญ่ อาวุธ ดูกลายเป็นไม่ชัดเจนเท่า ป้อมเพชร อีกทั้ง โฟกัส ดูอ่อนกำลังลง หมดยกราคา ป้อมเพชรไหลต่อจาก 2-1 ตอนหมดยกใหม่ๆเป็น 10-1

ยกสุดท้าย ป้อมเพชร เดินเข้าหาไม่ถึงครึ่งนาที ก่อนออกมาถอยคุมเชิงคุมจังหวะ โฟกัส ก็ไม่ได้เดินรุกไล่เอาคืนอย่างจริงจังนัก ขยับเข้าไปสาดแข้งซ้าย ได้ทีเดียวก็ออกมาถอยเต้นพักเหนื่อ แล้วก็เข้าไปเตะซ้ายได้อีกที ออกมาถอยอีก ทำไม่ต่อเนื่อง ครบยก ป้อมเพชร เป็นต่อขาด และกรรมการชูมือป้อมเพชร ชนะคะแนนไป

 

ส่วนผลมวยคู่อื่นๆ มีดังนี้

คู่ที่ 1 วันผู้ใหญ่ โจ้เนินทรายไก่ชน แทงเข่าเข้ากระจับ แพ้ฟาล์วยกที่ 4 เพชรโท เพชรสี่หมื่น
คู่ที่ 2. กรังด์ปรีซ์น้อย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม แพ้คะแนน สิทธิชัย ส.เดชะพันธุ์
คู่ที่ 3. เพชรน้ำงาม เกียรติพันธมิตร ชนะคะแนน สตางค์ทอง ช.ห้าพยัคฆ์
คู่ที่ 5. เด่นกงหรา ช.เกตุวีณา แพ้น็อคยก 4 ธาร์ม แอ๊ดสันป่าตอง
คู่ที่ 6. แสนคม ศักดิ์แสงดี ชนะน็อคยก 1 แก่นเพชร เพชรเวนิช