เป็นบทเรียนชั้นดี! ธีรเทพ วิโนทัย อดีตหัวหอกทีมชาติไทย ออกโรงให้กำลังใจรุ่นน้องอย่าง ปฏิวัติ คำไหม หลังมีส่วนทำให้ทีมเสีย 2 ประตูในเกมที่พ่าย ซีเรีย เมื่อคืนที่ผ่านมา ในศึกฟีฟ่าเดย์ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ความเคลื่อนไหวหลังเกมที่ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ประเดิมฟีฟ่าเดย์พ่าย ซีเรีย 1-3 และในเกมดังกล่าว ปฏิวัติ คำไหม ผู้รักษาประตูที่มีชื่อติดธงครั้งนี้จะได้โอกาสลงสนามเป็นมือ 1 ก่อนจะมีส่วนกับการเสียประตูของทัพ “ช้างศึก” 2 จาก 3 ลูกในเกมดังกล่าว

จากนั้นก็มีกลุ่มแฟนบอลในโลกโซเชียลต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงผลงานของ “เจ้าไมค์” ที่มีส่วนทำให้ ทีมชาติไทยต้องแพ้ ทีมชาติซีเรีย 1-3 ในเกมดังกล่าวที่ผ่านมา ก่อนที่ล่าสุด "ลีซอ" ธีรเทพ วิโนทัย อดีตกองหน้าทีมชาติไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ปกป้อง ปฏิวัติ คำไหม ให้สู้ต่อไป

มีใจความดังนี้ “ปฏิวัติ คำไหม อย่าเสียความมั่นใจนะน้อง ความผิดพลาดคือบทเรียน น้องต้องการประสบการณ์ สู้ต่อไป ให้กำลังใจกันครับ อย่าว่าน้อง"

สำหรับ ปฏิวัติ คำไหม มือกาว วัย 28 ปี ถือว่ากลับมาติดทีมชาติไทย เป็นครั้งแรกในรอบ 1 ปี หลังจากเคยลงเล่นให้ทีมมาแล้วในเกมอุ่นเครื่องที่ ทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติเนปาล 2-0 เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2022 ที่จังหวัดชลบุรี

ทั้งนี้โปรแกรมแข่งนัดต่อไปของ ทีมชาติไทย (อันดับ 111 ของโลก) จะพบ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (อันดับ 70 ของโลก) ในเกมอุ่นเครื่องฟีฟ่า เดย์ วันอังคารที่ 28 มี.ค. 66 เวลา 01.00 น. ณ สนามอัล นาห์ยาน สเตเดียม , กรุงอาบูดาบี ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี และ AIS PLAY