โจนาธาร เข็มดี ซัดจุดโทษพา “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เอาชนะเจ้าภาพ ทีมชาติกาตาร์U23 1-0 ในเกมที่สองของศึกโดฮา คัพ ลุ้นจับสลากเจอใคร วันพรุ่งนี้

การแข่งขันฟุตบอล ฟุตบอลชายรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในศึก โดฮา คัพ 2023 ที่ประเทศกาตาร์ นัดสอง ทีมชาติไทยU23 พบ ทีมชาติกาตาร์U23 ที่สนามแข่งกันที่สนามอัล ดูฮาอิล สเตเดียม, กรุงโดฮา เวลา 02.00 โดยเกมนี้ ทีมชาติไทย สวมชุดสีน้ำเงิน บรรยาการแฟนบอลเช้ามาชมในสนามพอสมควร

สำหรับ 11 คนแรกของทีมชาติไทย ประกอบด้วยผู้รักษาประตู 20. ถิรวุฑ สรวลสรรค์ (GK) 3. ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ 4. โจนาธาร เข็มดี 5. ทรงชัย ทองฉ่ำ 6. อิรฟาน ดอเลาะ  7. ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว (C) 8. ธีรศักดิ์ เผยพิมาย 16. ลีออน พิชญ เจมส์ 17. เศรษฐสิทธิ์ สุวรรณเศรษฐ์ 18. ศิริมงคล รัตนภูมิ 21. บุคฆอรี เหล็มดี

เริ่มครึ่งแรกนาทีที่ 2 ทีมชาติกาตาร์U23 เกือบได้ประตูออกนำจากจังหวะเล่นลูกตั้งเตะบริเวณเสาแรกก่อนจะได้โอกาสโฉบโหม่งแต่ไปแฉลบ กองหลังทีมชาติไทยU23 ออกหลังไปแบบน่าเสียดาย

ต่อมานาทีที่ 20 ทีมชาติกาตาร์U23 ได้โอกาสลุ้นประตูออกนำอีกครั้งจากจังหวะขึ้นบอลทางริมเส้นฝั่งขวาก่อนจะคลอสบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษและเป็น โมฮัมเหม็ด ไมซารา ได้กระโดดขึ้นโหม่งบอลหลุดเสาออกไปนิดเดียวเท่านั้น

จากนั้นนาทีที่ 30 ทีมชาติไทยU23 ส่งบอลเข้าสู่ก้นตาข่ายแต่ผู้ตัดสินยกธงว่าอยู่ในตำแหน่งล้ำหน้าจากจังหวะที่ ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว ตัดบอลมาได้ก่อนจะไหลทะลุช่องไปให้ ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ในกรอบเขตโทษและยกบอลข้ามผู้รักษาประตูเข้าไป แต่ไม่ได้ประตูเพราะเป็นลูกล้ำหน้าไปก่อน

หลังจากนั้นนาทีที่ 35 ทีมชาติไทยU23 เกือบได้ประตูออกนำจากจังหวะที่ เศรษฐสิทธิ์ สุวรรณเศรษฐ์ จ่ายบอลทะลุช่องไปให้ ธีรศักดิ์ เผยพิมาย คนเดิมหลุดเช้าไปในกรอบเขตโทษก่อนจะยกบอลหนีผู้รักษาประตูกาตาร์U23 แต่บอลดันหลุดกรอบออกไปแบบได้ลุ้น

ก่อนที่ต่อมานาทีที่ 45 ทีมชาติไทยU23 จะมาได้จุดโทษจากจังหวะที่กองหลังทีมชาติกาตาร์U23 ไปดัน ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ล้มลงไปในกรอบเขตโทษก่อนจะเป็น โจนาธาร เข็มดี รับหน้าที่สังหารเข้าไปไม่เหลือ ทีมชาติไทยU23 ออกนำ ทีมชาติกาตาร์U23 1-0 และก็จบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

เริ่มครึ่งหลังนาทีที่ 50 ทีมชาติไทยU23 เกือบได้ประตูออกนำเพิมจากจังหวะที่ ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว ชึ้นเกมมาทางฝั่งขวาก่อนจะเปิดบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษ และเป็น ธีรศักดิ์ เผยพิมาย โฉบมาโหม่งบอลหลุดกรอบออกไปนิดเดียวเท่านั้น

ต่อมานาทีที่ 71 ทีมชาติไทยU23 ได้ลุ้นประตูอีกครั้งจากจังหวะที่ อิรฟาน ดอเลาะ ทำเกมขึ้นมาก่อนจะส่งต่อให้ ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว จ่ายตัดหลังแรวรับ กาตาร์U23 ไปให้ ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ได้หลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษก่อนจะจับหนึ่งจังหวะและยิงแต่ไปติดกองหลังกาตาร์U23 ออกหลังไป หลังจากนั้นทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้จบเกม ทีมชาติไทยU23 เอาชนะ ทีมชาติกาตาร์U23 1-0

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไปของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะแข่งขันในศึก โดฮาคัพ เกมที่สามนัดจัดอันดับ จับสายวันพรุ่งนี้