นักหวดจาก กทม. โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม คว้า 2 เหรียญทอง จากเทนนิส ประเภททีม กีฬาเยาวชนแห่งชาติ 'นครสวรรค์เกมส์'

การแข่งขันเทนนิส กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 "นครสวรรค์เกมส์" ณ สนามกีฬาเทนนิส องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ วันที่ 25 มีนาคม 2566 เป็นการแข่งขันในรอบชิงเหรียญทอง ประเภททีม และผลการแข่งขันมีดังนี้

ประเภททีมชาย เป็นการพบกันระหว่าง กรุงเทพมหานคร ลงสนามพบกับ สุพรรณบุรี คู่แรกเดี่ยวมือ 1 ปูนทอง โกมลพิสุทธิ์ (กรุงเทพมหานคร) ลงพบกับ ปัญณ์ณวัชญ์  สุทธิสมบูรณ์ (สุพรรณบุรี) ก่อนที่ ปูนทอง จาก กทม จะเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 2-0 เซต 6-0, 6-2 ขึ้นนำ 1-0 คู่

คู่ต่อมา เดี่ยวมือ 2 รชตะ ธรรมเจริญสถิต (กรุงเทพมหานคร) ลงพบกับ วงศ์วรัณ วงศ์เจริญ (สุพรรณบุรี) และผลงานในเกมนี้ รชตะ เล่นได้ดีกว่าเอาชนะไปได้ 2-0 เซต 6-1, 6-4 ทำให้ กรุงเทพมหานคร เอาชนะ 2-0 คู่ คว้าเหรียญทองไปครอง และ สุพรรณบุรี ได้เหรียญเงิน ส่วน ปทุมธานี และ ภูเก็ต ได้เหรียญทองแดง

ขณะที่เกมในประเภททีมหญิง เป็นการพบกันระหว่าง กรุงเทพมหานคร กับ สุพรรณบุรี เช่นกัน คู่แรกเดี่ยวมือ 1 กมลวรรณ ยอดเพ็ชร (กรุงเทพมหานคร) พบกับ พิมพ์มาดา ทองคำ (สุพรรณบุรี) และคู่นี้ กมลวรรณ เป็นฝ่ายเฉือนชนะไปได้ก่อน 2-1 เซต 6-3, 6-7, 6-3 กรุงเทพ ขึ้นนำ 1-0 คู่

ต่อมาเดี่ยวมือ 2 สลักทิพย์ อุ่นเมือง (กรุงเทพมหานคร) ลงพบกับ วราภรณ์ เมืองโพธิ์ (สุพรรณบุรี) ก่อนที่ในเกมนี้ สลักทิพย์ จะเล่นได้ดีกว่า เอาชนะไปได้ 2-0 เซต 6-0, 6-1 ทำให้ กรุงเทพ ชนะ 2-0 คู่ คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วน สุพรรณบุรี ได้เหรียญเงิน และ ชลุบรี กับ พระนครศรีอยุธยา ได้เหรียญทองแดง