"แหลม" ศรีสะเกษ อดีตแชมป์โลก 2 สมัยกลับมาเคาะสนิม โชว์ฟอร์มโหด ถลุง "กำปั้นแรงงาน" ไมค์พ.ธวัชชัย กอง 3 ครั้ง ก่อนกรรมการจับแพ้ในยกที่ 3 "เสี่ยฮุย" ขอดูฟอร์มอีก 2 ไฟล์ก่อนส่งเขย่าบัลลังก์โลกสมัยที่ 3

เจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ผลิตแชมป์โลก 2 สมัย ที่เรื้อเวทีไปนานกว่า 5 เดือน กลับมาขึ้นชกอุ่นเครื่องกำหนด 8 ยก กับ ไมค์ พ.ธวัขชัย อดีตแชมป์ IBF เอเขีย ในการแข่งขันรายการ NKL Boxing ที่ สนามกีฬาธูปะเตมีย์ เมื่อวันเสาร์ที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา โดยเกมการชกนั้น ศรีสะเกษเดินหน้าเข้าไส่ไมค์ ตั้งแต่ยกแรกตามสไตล์ถนัด แต่ไมค์ ยังหนีได้เร็วและออกมาตอบโต้ในเป็นระยะๆ เจ้าแหลม ยังดูอึดอัดไปบ้างในช่วงแรกเพราะไม่ได้ขึ้นสังเวียนนาน แต่พอถึงยก 2 ก็เริ่มไล่ล่าเร็วขึ้นต่อยล่างสลับบนไปเรื่อยไมค์ ก็มีเถียงตลอด เหมือนกับว่าจะเป็นงานยากของอดีตแชมป์โลก 2 สมัยขวัญใจชาวไทย

ทว่าในยกที่ 3 ไมค์ พลาดโดนหมัดซ้ายของศรีสะเกษ เข้าเต็มปลายคางถึงกับลอยละลิ่วลงไปให้กรรมการนับ 8 จน แต่ยังลุกมาสู้ต่อได้ ขณะที่เจ้า่แหลม ไม่รอช้า เดินเข้ายิงหมัดตัดชายโครงจนไมค์ ต้องทรุด ลงไปให้กรรมการนับเป็นครั้งที่ 2 อย่างไรก็ตามนักชกขวัญใจคนจน ก็ยังกัดฟันลุกขึ้นมาสู้อีกด้วยหัวจิตหัวใจที่เกินร้อย ศรีสะเกษ ไม่ปล่อยให้นาทีทองหลุดลอยไป เข้าตุ๊ยชายโครงอีกทีจน ไมค์ ทรุดลงไปอีก คราวนี้กรรมการห้ามบนเวทียุติการชกลงทันทีเพราะ เห็นว่าไมค์ไม่อยู่ในสภาพที่จะสู้ต่อได้แล้ว การชกจบลงในยกนี้เอง

ทางด้าน "เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ พิสิษฐ์วุฒินันท์ บอสใหญ่ของ นครหลวงโปรโมชั่น เปิดเผยว่า ศรีสะเกษ ยังมีพลังหมัดที่เฉียบขาด แต่ยังคงต้องดูร่างกายอีกหน่อย รวมทั้งการทำน้ำหนัก คิดว่าต้องให้อุ่นเครื่องอีก 2 ครั้ง ถึงจะพร้อมในการกลับมาล่าเข็มขัดแชมป์โลกเป็นสมัยที่ 3 ตอนนี้อันดับโลกอยู่อันดับ 4 หากโชว์ฟอร์มได้ดีอีก 2 ครั้ง มีโอกาสขึ้นไปถึงอันดับ 1 อยู่ที่ว่าคู่ชกคนต่อๆ ไปจะมีคุณภาพมากแค่ไหน ซึ่งหากตนคิดว่าพร้อมแล้วก็จะคุยกับทางแม็ทช์รูมทันที ในไฟท์สุดท้ายตามสัญญาที่เหลืออยู่ นี่จะเป็นรถด่วนขบวนสุดท้ายของ ศรีสะเกษแล้ว โดยไฟท์ต่อไปนั้นจะให้อุ่นเครื่องต่อเนื่องในรายการ NKL boxing วันที่ 29 เมษายน 2566 นี้ ส่วนคู่ชกจะเป็นต่างชาติหรือคนไทยนั้นต้องพิจารณาอีกที

สำหรับผลการชกคู่อื่นๆ ในรายการ คู่เอก ธนันท์ชัย จรูญภักดิ์ ป้องกันแชมป์ WBC Asia รุ่น ฟลายเวต ชนะคะแนน โรแลนด์ เบียนดิม่า นักชกอันตรายจากประเทศฟิลิปปินส์ อย่างเป็นเอกฉันท์ 100 -89, 99-89 และ 99-89, อภิเชษฐ์ เพชรมณี ชนะคะแนน จิหล่อน อ. ประมวลศักดิ์, ดนัย เงียบภูเขียว ชนะคะแนน ก้องสาคร t20 มวยไทย และพงษ์พล นครหลวงโปรโมชั่น ชนะน็อคยก 3 ณัฐพงศ์ นายกจักรพันธ์บ้านหมี่