เบน ฟอสเตอร์ อดีตผู้รักษาประตูแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่อทำให้เพื่อนร่วมทีมใหม่ของเขาอย่าง เร็กซ์แฮม ไม่พอใจหลังพูดจาเปรียบเปรยค่าเหนื่อยที่เขาได้รับจากทีมที่มีเจ้าของเป็นดาราฮอลลีวูด

          เบน ฟอสเตอร์ ทำให้หลายคนประหลาดใจเมื่อเรียกค่าจ้างของเขาที่สโมสรใหม่อย่างเร็กซ์แฮมว่า 'ถั่วลิสง' โดยอดีตผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษเซ็นสัญญากับทีมในเนชันนัลลีก หรือระดับดิวิชั่น 5 ของฟุตบอลอังกฤษแบบไร้ค่าตัวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา มือกาวจอมเก๋าวัย 39 ทำงานเป็นนักวิจารณ์หลังจากประกาศแขวนถุงมือเมื่อเดือนกันยายนหลังจากอำลาทีมวัตฟอร์ดเมื่อเดือนมิถุนายน 2022 แต่ตอนนี้เขากลับมาเล่นอีกครั้งด้วยสัญญาระยะสั้นจนจบฤดูกาล

          มือกาวที่ติดทีมชาติอังกฤษ 8 ครั้งปฏิเสธข้อเสนอจากทีมในพรีเมียร์ ลีก ทั้งท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์และนิวคาสเซิ่ล แต่โอกาสในการเลื่อนชั้นสู่ฟุตบอลลีกกับทีมที่มีดาราฮอลลีวูดหนุนหลังนั้นคือสิ่งที่ล่อใจเขา และในรายการ The Fozcast ซึ่งมีผู้ติดตามบนยูทูบกว่า 175,000 คน ฟอสเตอร์กล่าวเพิ่มเติมว่าเขาแทบจะรอไม่ไหวแล้วที่จะพูดคุยกับไรอัน เรย์โนลด์ส เจ้าของร่วมและนักแสดงระดับแถวหน้า เพราะภาพยนตร์คอมเมเดี้เรื่อง Van Wilder ซึ่งเรย์โนลด์สเล่นเป็นภาพยนตร์เรื่องโปรดของเขา 

          เขากล่าวว่า: "เก้าเดือนหลังจากที่รีไทร์ ผมไปเอาถุงมือออกจากโรงรถ ผมปัดฝุ่นรองเท้า เพราะผมเซ็นสัญญากับทีมฟุตบอล ตอนแรกเราทราบเรื่องนี้จากซูเปอร์เอเย่นต์ผู้รักษาประตูอย่างริชาร์ด ลี เขาบอกว่า 'เบน! เร็กซ์แฮม คุณคิดยังไงบ้าง?' อาการบาดเจ็บนั้น (ของผู้รักษาประตูมือหนึ่ง ร็อบ เลนตัน) เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ เรากำลังอัดรายการพอดแคสต์ในวันพุธ ผมจะไปซ้อมในเช้าวันจันทร์"

          "บอกตามตรงนะ ผมไม่ต้องการเยอะ (จำนวนเงิน) การเจรจาใช้เวลาประมาณห้านาที ค่าจ้างก็แสนจะถั่ว…(เปรียบเทียบจำนวนเงินที่น้อยมากจนแทบไม่คุ้มกับการทำงาน) ส่วนหนึ่งสำหรับผมคือการทำให้ทีมประสบความสำเร็จและทำให้พวกเขาได้เลื่อนชั้น ผมเป็นผู้เล่นที่ค่าเลี้ยงชีพต่ำมาก แค่เข็นผมออกไป ผมจะทำงานให้เอง" "ไรอัน (เรย์โนลด์ส) จะโทรหาผมภายในวันนี้! Van Wilder เป็นหนึ่งในหนังโปรดของผม! ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้คุยกับเขา พวกเขา (เจ้าของทีม เรย์โนลด์ส และ ร็อบ แม็คเอเลนนีย์) ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางที่สโมสร พวกเขาอยู่ที่นั่นเสมอ มันไม่เหมือนของเล่น พวกเขาต้องการเป็นส่วนหนึ่งของมัน"

          ฟอสเตอร์ซึ่งทำ 'vlogs' (บล็อกวิดีโอ) ในวันแข่งขันด้วยกล้อง GoPro ที่ด้านหลังตาข่ายของเขาขณะเล่น ยอมรับว่าเขากำลังสำรวจความเป็นไปได้ที่จะใช้มันอีกครั้ง การย้ายทีมของเขาเกิดขึ้นเพียงหนึ่งเดือนหลังจากที่ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ล้มเหลวในการโน้มน้าวใจฟอสเตอร์ไปร่วมทีมเพื่อลงสนามในยามที่อูโก้ โยริส ได้รับบาดเจ็บ อดีตมือกาวพรีเมียร์ ลีก ที่เคยประสบความสำเร็จกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เบอร์มิงแฮม, เวสต์บรอมวิช และวัตฟอร์ด จะกลับมายังทีมแห่งเวลส์เป็นครั้งแรกในรอบ 18 ปีหลังจากเคยเล่นที่นั่นแบบยืมตัวในปี 2005 ตอนนี้ฟอสเตอร์จะต่อสู้เพื่อทำให้เร็กซ์แฮมเลื่อนชั้นกลับไปเล่นฟุตบอล ลีก ในขณะที่ทีมจากเวลส์ในขณะนี้อยู่ที่จุดบนสุดของตารางคือ 94 แต้ม นำหน้าน็อตต์ส เคาน์ตี้ ที่อยู่อันดับสองอยู่สามคะแนน

 

ขอบคุณ : youtube Ben Foster - The Cycling GK