ถึงไทยแล้ว อาร์.เจ.เบียนดิม่า นักชกตากาล็อกคู่ชิงธนันท์ชัย จรูญภักดิ๋ เชิญชวนแลกหมัดวัดกันเลยไม่ ต้องมาชิงจังหวะฝีมือให้เสียเวลา"เสี่ยฮุย" ย้ำห้ามประมาท ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ยิงสดจากสนามมวยกองทัพอากาศธูปะเตมีย์วันเสาร์นี้

ศึกมวยสากลอาชีพ อันดับ 1 ของเมืองไทย NKL boxing ประจำทุกวันเสาร์สุดท้ายของเดือน ตรงกับวันเสาร์ที่ 25 มีนาคม นี้ คู่เอกนำรายการ "ธนันทฺชัย จรูญภักดิ์" ป้องกันแชมป์ WBC Asia รุ่นฟลายเวต 112ปอนด์กับ โรแลนด์ เจย์ เบีนนดิม่า นักชกชาวฟิลิปปินส์ เพื่อไต่อันดับโลก ก่อนจะเขย่าบัลลังก์โลกในต้นปีหน้า 

พร้อมกันนี้ ยังจะมี"เจ้าแหลม" ศรีสะเกษนครหลวงโปรโมชั่นอดีตแชมป์โลกของสมัยขวัญใจชาวไทย กลับคืนสู่สังเวียนอีกครั้ง เพื่อทำการชกอุ่นเครื่องกับไมค์ พ.ธวัชขัย ก่อนล่าบัลลังก์โลกสมัยที่ 3 คู่มวยทั้ง 2 คู่นี้ ถือว่าเป็นคู่มวยที่ แฟนมวย จะต้องให้ความ สนใจติดตามกันเป็นอย่างมาก

ล่าสุดเมื่อเวลา 10:00 น ของวันพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา "คณะของ เบียนดิม่า เดินทางถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยโดยมี โลนี่ กาโล เทรนเนอร์สาวคุมมา ซึ่งทาง นักชกจากฟิลิปปินส์ได้เปิดเผยกับ "หมอซ้ง" นายณรงค์ เฮงตระกูล ฝ่ายต่างประเทศที่ไปต้อนรับว่าอยากให้ธนันท์ชัย มาแลกหมัดกันให้รู้ดีรู้ชั่วไม่ต้องมาชิงจังหวะฝีมือกันให้เสียเวลาเพื่อความสนุกของแฟนมวย 

ขณะที่ทาง "เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ผู้จัดการชก ได้กล่าวย้ำกับธนันท์ชัย ว่าห้ามประมาทเด็ดขาด เพราะเราต้องการชัยชนะในไฟท์นี้เพื่อขยับอันดับโลกกลับมาอยู่ในเลขตัวเดียวโดยล่าสุดธนันท์ชัยนั้นอยู่อันดับ 10 ในรุ่นฟลายเวตWBC

อนึ่ง พิธีชั่งน้ำหนักตรวจร่างกายและประชุมกติกาอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 24 มีนาคมนี้เวลา 11:00 น ที่ค่ายมวยนครหลวงโปรโมชั่น จังหวัดนนทบุรี ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมทำข่าวกันโดยพร้อมเพรียง