ไทยลีกปรับคิวเตะนัดจบฤดูกาลในศึกรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ไวขึ้นจากเดิมวันที่ 14 พฤษภาคม มาเป็น 12 พฤษภาคม แทน เพื่อหลีกทางเลือกตั้งใหญ่

ความเคลื่อนไหวของศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 หลังเดิมที นัดเตะปิดของศึกไทยลีก 2022-23 จะเตะพร้อกันในวันที่ 14 พฤษภาคม แต่มันดันไปตรงกับวันเลือกตั้งใหญ่ที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต) กำหนดวันที่ 14 พฤษภาคม เป็นวันเลือกตั้ง ทำให้มีความจำเป็นต้องขยับให้เตะเร็วขึ้น

ล่าสุด "บิ๊กแชมป์" กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ออกมาประกาศยืนยันวันแข่งขันนัดสุดท้ายใหม่แล้วว่า "หลังจากที่เราทราบบทสรุปว่าการเลือกตั้งทั่วไปมาลงวันที่ 14 พฤษภาคม ทำให้จะลงแข่งขันวันนั้นไม่ได้ สรุปแล้วจะมาเตะในวันศุกร์ที่ 12 พฤษภาคม แทนครับ"

"ซึ่งการมาลงโปรแกรมวันศุกร์ที่ 12 พฤษภาคม เนื่องจากว่าหากจะเลื่อนออกไปในสัปดาห์ต่อไปคือวันที่ 20 พฤษภาคม ก็จะเป็นภาระต่อสโมสร เพราะยังมีฟุตบอลถ้วย รีโว่ คัพ รอบชิงชนะเลิศรออยู่ และอีกอย่างสำคัญเลยคือ 1 วันก่อนเลือกตั้งห้ามจัดกิจกรรมรื่นเริงด้วย ทำให้เรามองดูแล้วจัดวันศุกร์ที่ 12 พฤษภาคม ดีที่สุด แถมปกติที่ผ่านมาบางสโมสรนัดสุดท้ายของบอลไทยลีกจะมีการคอนเสิร์ต หรือมีกิจกรรมต่างๆ เป็นการส่งท้ายฤดูกาลด้วย"