เปเล่ ตำนานลูกหนังโลกของบราซิล ได้เปิดเผยความลับที่น่าตกใจในพินัยกรรมของเขาว่าอาจมีลูกสาวอีกคน และได้มีการขอให้พิสูจน์ดีเอ็นเอยืนยันความเป็นพ่อลูกก่อนรับมรดก

ตำนานลูกหนังโลก 'เปเล่' ได้เปิดเผยความลับที่น่าตกใจในพินัยกรรมของเขา ว่าเขาอาจมีลูกสาวอีกคน ครอบครัวของเขาตกตะลึงเมื่อพบว่าดาวเตะชาวบราซิลเอ่ยชื่อผู้หญิงคนหนึ่งที่เกิดจากหญิงสาวที่เขาไปมีสัมพันธ์โดยมิชอบด้วยกฎหมายในช่วงปี 1980 และในพินัยกรรม เปเล่ ยืนยันว่าผู้หญิงคนนั้นต้องตรวจดีเอ็นเอ หากผลออกมาเป็นบวก เธอก็มีสิทธิได้รับมรดกก้อนโตของเขาเช่นกัน

โดยตอนที่เปเล่ ชายคนเดียวที่เคยคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 3 สมัย เสียชีวิตเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เขาทิ้งทรัพย์สมบัติเอาไว้มูลค่าประมาณ 12 ล้านปอนด์ แต่ตอนนี้รายงานในบราซิลเผยว่าอาจสูงถึง 75 ล้านปอนด์ ความคืบหน้าล่าสุดในเรื่องนี้ปรากฏออกมาว่าลูกที่เกิดกับภรรยาคนก่อนของเขาอาจได้เป็นทายาทอย่างเป็นทางการด้วยหากทำสำเร็จนั่นหมายความว่าเธอจะมีสิทธิ์ได้รับเงินก้อนหนึ่งเช่นกัน ตอนนี้มีผู้หญิงสองคนพยายามที่จะดูว่าพวกเธอมีสิทธิ์ตามกฎหมายที่จะรับทรัพย์สมบัติบางส่วนของเปเล่หรือไม่

เปเล่ซึ่งแต่งงาน 3 ครั้ง มีลูกเจ็ดคนและหลานหกคน มาเรีย โด โซคอร์โร อาเซเวโด คือหญิงสาวที่มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นลูกสาวคนใหม่ของเปเล่ เจมิน่า เลมอส แมคมาฮอน เป็นลูกของเขาจากการแต่งงานครั้งล่าสุดกับมาร์เซีย อาโอกิ โดยเรื่องนี้ทนายความ เอากุสโต มิกลิโอลี ซึ่งเป็นตัวแทนของลูกๆ สามคนของเปเล่ กล่าวถึงคำกล่าวอ้างของมาเรียว่า “ส่วนที่จะจัดสรรให้เธอ เนื่องจากมีความเป็นไปได้ว่าเธอจะเป็นทายาท จำเป็นต้องสงวนไว้”

ปีที่แล้ว มาเรียเริ่มกระบวนการรับรองความเป็นบิดาอย่างเป็นทางการต่อหน้าผู้พิทักษ์สาธารณะ (ทนายความที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนของผู้ที่ไม่สามารถจ้างทนายความเพื่อปกป้องตนเองในการพิจารณาคดีได้) แห่งรัฐเซาเปาโล ศาลภูมิภาคแจ้งให้เปเล่ทราบด้วยซ้ำ แต่สุขภาพที่ทรุดโทรมลงทำให้ไม่สามารถตรวจดีเอ็นเอได้
แหล่งข่าวกล่าวว่า "เปเล่กล่าวถึงการมีอยู่ของมาเรีย โด โซคอร์โร อาเซเวโด ซึ่งอาจเป็นลูกสาวของเขา และแสดงออกอย่างเป็นทางการว่าเธอจะต้องได้รับทรัพย์สินส่วนหนึ่งของเขาหากผลตรวจดีเอ็นเอยืนยันความเป็นพ่อ" “ดูเหมือนว่าเปเล่จะใช้พินัยกรรมเพื่อให้ครอบครัวของเขารู้เกี่ยวกับทายาท” ภายใต้กฎหมายของบราซิล ท้ายที่สุดแล้ววิธีการแบ่งเงินจะไม่เปิดเผยต่อสาธารณะ เว้นแต่ครอบครัวจะเลือกที่จะทำเช่นนั้น

เปเล่ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นนักฟุตบอลและนักกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล เขาเสียชีวิตด้วยวัย 82 ปีที่โรงพยาบาลในเซาเปาโลเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2565 หลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งมาอย่างยาวนาน เปเล่มีชีวิตรักที่ซับซ้อนและมีความสัมพันธ์ชู้สาวมากมาย แต่เมื่อเขาเสียชีวิต โลกของกีฬาก็ร่วมกันไว้ทุกข์ตำนานคนนี้
โดยที่นักการเมืองชื่อดังระดับโลก เช่น อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ บิล คลินตัน ก็มาร่วมแสดงความไว้อาลัยด้วยเช่นกัน

ในพิธีศพของเขาในเมืองซานโตส บ้านเกิดของเขา แฟนๆ หลายแสนคนออกมายืนเรียงรายตามท้องถนนเพื่อกล่าวคำอำลาครั้งสุดท้าย โลงศพที่เปิดอยู่ของเขาถูกวางไว้ในวงกลมกลางสนามของซานโตส และบรรดาแฟนบอลเข้าคิวรอแสดงความไว้อาลัยทั้งกลางวันและกลางคืน บางคนเข้าคิวรอนานถึง 12 ชั่วโมง ร่างของเปเล่ ถูกฝัง
บนชั้นที่ 14 ซึ่งเป็นชั้นบนสุดของ Memorial Necrópole Ecumênica สุสานที่สูงที่สุดในโลก ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสนามแข่งของซานโตส เพื่อให้ร่างของเปเล่ได้เฝ้าชมการแข่งขันของทีมซานโตสไปตลอดกาล

ที่มาของภาพ: gettyimages.com