อาเดรียง ราบิโอต์ กองกลางของยูเวนตุส ในเวทีกัลโช่ เซเรีย อา เผยเป็นนัยๆ ถึงทีมที่เขาอยากจะย้ายไปร่วมทีมด้วย หลังเปิดใจถึงทีมโปรดและนักเตะที่เป็นไอดอลของเขา
อาเดรียง ราบิโอต์ เปิดเผยถึงความรักที่มีต่อลิเวอร์พูลหลังจากที่กองกลางรายนี้ยอมรับว่าเขาเป็นแฟนตัวยงของสตีเว่น เจอร์ราร์ด และ ทีมหงส์แดง โดยเมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว แข้งวัย 27 ปีตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าจะย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างไรก็ตาม การย้ายทีมล้มเหลวเนื่องจากการหยุดชะงักในการเจรจากับเอเย่นต์ของเขา ซึ่งแท้จริงแล้วก็คือคุณแม่ของเขานั่นเอง
มีการเปิดเผยในภายหลังว่าข้อพิพาทอยู่ที่รายได้ของราบิโอต์ หลังจากถอนตัวจากข้อตกลง ปีศาจแดงตัดสินใจเซ็นสัญญากับคาเซมิโร่จากเรอัล มาดริด ก่อนจะเซ็นสัญญาชั่วคราวกับมาร์เซล ซาบิตเซอร์ ในเดือนมกราคม ตอนนี้ดาวเตะยูเวนตุสได้เปิดใจถึงอนาคตของเขาและแสดงความชื่นชมต่อลิเวอร์พูล โดยบอกใบ้ว่าเขาอาจพร้อมที่จะย้ายไปแอนฟิลด์เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนี้ ราบิโอต์ ซึ่งจะหมดสัญญาในช่วงซัมเมอร์ อาจได้ย้ายไปเล่นพรีเมียร์ ลีก และเขาน่าจะมีทีมให้ความสนใจไม่น้อย
ท่ามกลางความไม่แน่นอนเกี่ยวกับอนาคตของเขากับหลายสโมสรในยุโรปที่ถูกเชื่อมโยง ราบิโอต์ได้พูดถึงความจงรักภักดีของเขาที่มีต่อลิเวอร์พูล และการที่เขากลายมาเป็นแฟนบอลของสโมสรแห่งเมอร์ซีย์ไซด์ นอกจากนี้เขายังเปิดเผยว่าชื่นชมสตีเว่น เจอร์ราร์ด ซึ่งลงเล่นให้สโมสร 749 นัดในอาชีพค้าแข้งของเขาและคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ ลีกกับหงส์แดงมากขนาดไหน ในการให้สัมภาษณ์กับ tuttosport.com ราบิโอต์กล่าวว่า "ผมชอบลิเวอร์พูลมาก เพราะผมเป็นแฟนของสตีเว่น เจอร์ราร์ด ที่ทำให้ผมมีความฝัน ดังนั้นผมจึงติดตามหงส์แดง"
ราบิโอต์สร้างความประทับใจในการเล่นให้กับฝรั่งเศสในการแข่งขันฟุตบอลโลกที่กาตาร์ และลงเล่น 96 นาทีในรอบชิงชนะเลิศเมื่อทีมของดิดิเยร์ เดส์ช็องส์ พ่ายแพ้จุดโทษต่ออาร์เจนติน่า เขายังทำผลงานโดดเด่นให้กับทีมยูเวนตุสในฤดูกาลนี้ โดยยิงได้ 9 ประตูและแอสซิสต์ 4 ครั้งจากการลงเล่น 33 นัดในตำแหน่งกองกลางตัวกลาง มิดฟิลด์มากประสบการณ์รายนี้ย้ายจากปารีส แซงต์-แชร์กแมง มาร่วมทีมยูเวนตุสในปี 2019 และตั้งแต่นั้นมาก็ลงเล่นให้ทัพม้าลายไปแล้วกว่า 150 นัด คว้าแชมป์กัลโช่ เซเรีย อา 1 สมัยอย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่า ราบิโอต์ จะไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่ที่จะหมดลงในช่วงซัมเมอร์นี้ และจะได้รับอนุญาตให้ย้ายออกจากทีมได้ฟรี
- ป็อกบาประเดิมม้าลายแต่โดนบดบังรัศมีจากแข้งเป้าหมายผี
- ตราไก่ผวา! 2 แข้งสำคัญฝรั่งเศสป่วยเพิ่มก่อนนัดชิงบอลโลก
เมื่อถูกถามเกี่ยวกับอนาคตของเขากับยูเวนตุส ราบิโอต์ก็กล่าวเสริมว่า: "ในตอนนี้ ยังไม่มีข่าวใดๆ แต่เราจะพูดคุยกันเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน เพราะในอีกประมาณ 2 เดือน ฤดูกาลก็จะสิ้นสุดลง และเราจะพยายามพูดคุยเรื่องนี้ แต่ผมผ่อนคลายนะ มีความเป็นไปได้ที่จะย้ายออกไป แต่ยังมีความเป็นไปได้ที่จะเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับยูเว่ด้วย”
เจอร์เก้น คล็อปป์ พร้อมที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับมิดฟิลด์ลิเวอร์พูลในช่วงสิ้นสุดฤดูกาลนี้ โดยเจมส์ มิลเนอร์, นาบี เกอิต้า และอเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน กำลังจะหมดสัญญา อาร์ตูร์เตรียมกลับไปยูเวนตุสเมื่อหมดสัญญายืมตัว และราบิโอต์อาจย้ายสวนทางกัน ด้านแมนฯ ยูไนเต็ด ก็ยังคงตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับราบิโอต์ โดยที่เอริค เทน ฮาก อาจเสริมทัพของเขาในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยเฉพาะในตำแหน่งกองกลาง ส่วนนิวคาสเซิ่ลก็สนใจที่จะคว้าตัวสก็อตต์ แม็คโทมิเนย์ ขณะที่ซาบิตเซอร์เตรียมกลับบาเยิร์น มิวนิค เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลหลังสัญญายืมตัวของเขาหมดลง
ที่มาของภาพ: gettyimages.com
แสดงความคิดเห็น