สื่อแดนผู้ดี ระบุ ตระกูลเกลเซอร์ ขยายเวลายื่นซื้อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รอบสองออกไปจนถึงสิ้นสุดสัปดาห์นี้ เพื่อรอให้มีกลุ่มทุนรายอื่นยื่นเข้ามาอีก หลังจากกลุ่มทุนกาตาร์ และ เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ เสนอราคาเป็นสถิติโลกเข้ามาแล้ว

เดลี่ สตาร์ สื่อแดนผู้ดี รายงานว่า เส้นตายการเสนอราคายื่นซื้อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รอบสองได้ถูกขยายออกไปจากวันพุธที่ 22 มีนาคมไปจนสิ้นสุดสัปดาห์นี้แทน เนื่องจาก ตระกูล เกลเซอร์ ต้องการผู้ซื้อที่มีศักยภาพมากขึ้นกว่าเดิม หลังจากมีรายงานว่า ชีคห์ ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล-ธานี กลุ่มทุนกาตาร์ และ ประธานธนาคารอิสลามแห่งกาตาร์ และ เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีชาวอังกฤษ ได้เสนอราคาเป็นสถิติโลกเข้ามาแล้ว

ก่อนหน้านี้ทั้งสองฝ่ายต่างก็ยื่นข้อเสนอขอซื้อ ปีศาจแดง หนแรกไปแล้วที่ 4.5 พันล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 184,500 ล้านบาท อย่างไรก็ตามมีการเพิ่มราคาเข้ามาในรอบสองซึ่งไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดว่าเป็นจำนวนเท่าไหร่ คาดว่าอยู่ที่ราว 5 พันล้านปอนด์ หรือราว 210,000 ล้านบาท ซึ่งจะเป็นการทำลายสถิติการซื้อทีมกีฬาแพงสุดในประวัติศาสตร์เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ เรน กรุ๊ป ธนาคารที่ดูแลการซื้อขาย กำลังขยายเส้นตายจนถึงสิ้นสุดสัปดาห์ โดยหน่วยงานในนิวยอร์กแห่งนี้ต้องการดึงดูดผู้ประมูลที่มีศักยภาพมากขึ้น และไม่มีรายงานการเสนอราคาที่ใกล้เคียงกับการประเมินมูลค่า 6 พันล้านปอนด์ หรือประมาณ 254,000 ล้านบาท ของสโมสรโดยตระกูลเกลเซอร์เลย จึงต้องการยืดเวลาออกไปอีก

รายงานระบุว่า เศรษฐีอันดับ 1 ของสหราชอาณาจักร ต้องการเพียงเพื่อซื้อหุ้น 69% ของทีมแห่งถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด ในขณะที่ กลุ่มทุนกาตาร์หวังที่จะเทคโอเวอร์อย่างเต็มรูปแบบ นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มทุนอื่นๆ อย่างเช่น เอลเลียตต์ เมเนจเมนต์ และ กลุ่มทุนจาก ซาอุดิอาระเบีย แต่คาดว่า ตัวเต็งจะมีเพียงแค่สองรายแรกเท่านั้น

ด้าน เดลี่ เมล รายงานว่า ดีลนี้อาจจะล่าช้าเพราะดูเหมือน ตระกูล เกลเซอร์ ไม่เต็มใจขายสโมสรสักเท่าไหร่ สืบเนื่องมาจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นที่ต้องการจากหลายกลุ่มทุนมากขึ้น จึงอาจจะมีโอกาสทำกำไรได้มากกว่านี้ แต่หากยังคงยืดเยื้อเหล่าสาวก เร้ด เดวิลส์ ก็ไม่พอใจเช่นกัน เพราะพวกเขาต้องการเจ้าของใหม่ที่ไม่ใช่ตระกูลนี้อีกต่อไป

ที่มาของภาพ: gettyimages.com