เดเล่ อัลลี มิดฟิลด์ฟอร์มตกชาวผู้ดี โพสต์ข้อความยืนยันไม่ได้หนีการฝึกซ้อมกับ เบซิคตัส ที่ยืมตัวมาจาก เอฟเวอร์ตัน แต่เป็นเพราะได้รับอนุญาตให้ไปหาหมอเมื่อวันพุธ และเตรียมจะกลับไปฝึกซ้อมกับทีมในวันรุ่งขึ้น

เดเล่ อัลลี กองกลาง เอฟเวอร์ตัน ที่ย้ายไปเล่นให้กับ เบซิคตัส ทีมในลีกตุรเคียแบบยืมตัว ออกมาตอบโต้คำกล่าวของ เซนอล กูเนส ผู้จัดการทีมว่า ไม่ยอมกลับไปฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมกับทีม เมื่อวันพุธที่ 22 มีนาคม โดยยืนยัน ได้รับอนุญาตจากต้นสังกัดให้ไปพบแพทย์ และจะกลับไปฝึกซ้อมตามปกติในวันพฤหัสบดี

ดาวเตะวัย 26 ปี หวังว่าจะกลับมาทำผลงานได้ดีกับทีมยักษ์ใหญ่ในลีกแดนไก่งวงในรูปแบบยืมตัว 1 ฤดูกาล หลังจากโชว์ฟอร์มไม่ออกกับทั้งอดีตต้นสังกัด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ และ ทอฟฟี่สีน้ำเงิน ต้นสังกัดจริง ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ได้รับการคาดหมายว่า จะมีอนาคตที่สดใส แต่ผิดคาดเขาทำได้เพียง 2 ประตู จากการลงสนาม 13 นัด และไม่เป็นที่ชื่นชอบนับตั้งแต่สโมสรแต่งตั้ง กูเนส เข้ามาคุมทัพเมื่อเดือนตุลาคม ปีก่อน 

เทรนเนอร์ชาวเติร์กวัย 70 ปี ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ เดเล่ อัลลี ผ่านทางสื่อมวลชน โดยกล่าวว่า ได้อนุญาตให้กลับอังกฤษเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เพื่อให้นักเตะได้หยุดพักเล็กน้อย แต่ทว่าเขายังไม่กลับมา อาจจะเป็นเพราะว่า ฝนตก นั่นอาจเป็นเหตุผลว่า ทำไมเขาถึงไม่มา เรากำลังพยายามหาว่าเขาอยู่ที่ไหน แต่ล่าสุด อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษ ก็ออกมาโพสต์ข้อความบนสื่อสังคมออนไลน์เป็นที่เรียบร้อย

" เฮ้ ผมเพิ่งได้รับข้อความมากมาย ดังนั้นจึงต้องการจะเคลียร์อะไรบางอย่าง สโมสรอนุญาตให้ผมเข้าพบแพทย์ในวันนี้ ผมจะกลับไปฝึกซ้อมตามปกติในวันพรุ่งนี้ " ข้อความที่ แข้งชาวผู้ดีออกมากลบกระแสที่ว่าเขาหายตัวไป และยังมุ่งมั่นกับทีมเหมือนเดิม

นับตั้งแต่ที่ กูเนส เข้ามารับงานแทนที่ วาเลเรียน อิสมาเอล นายใหญ่คนก่อน เดเล่ ได้ลงเล่นเพียงสี่นัด โดยมีรายงานในตุรเคียบอกว่า เขาจะไม่เล่นให้กับสโมสรอีก สถานการณ์ปัจจุบันของเขาคือจุดต่ำสุดล่าสุดในอาชีพการงานซึ่งเริ่มต้นได้อย่างสวยงาม อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนเจ้าตัวไม่อยากให้สถานการณ์เลวร้ายกว่านี้จึงตัดสินใจกลับไปฝึกซ้อมกับทีมอีกครั้ง

ที่มาของภาพ: gettyimages.com