ตามเจ๊าทดเจ็บ! ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี สู้จนนาทีสุดท้าย มาได้ประตูตีเสมอ ทีมชาติซาอุดิอาระเบียU23 2-2 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บจาก โจนาธาร เข็มดี ส่วนอีกลูกตั้งแต่ครึ่งเวลาแรกจาก ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ทำให้ไทย ประเดิมเกมแรกด้วยด้วยผลเสมอ

การแข่งขันฟุตบอล ฟุตบอลชายรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในศึก โดฮา คัพ 2023 ที่ประเทศกาตาร์ นัดแรก ทีมชาติไทยU23 พบ ทีมชาติซาอุดิอาระเบียU23 ที่สนามอัล อาห์ลี สเตเดียม, กรุงโดฮา โดยเกมนี้ ทีมชาติไทย สวมชุดสีแดง ลงสนาม ส่วนบรรยากาศในเกมนี้แฟนบอลเข้ามาในสนามบางส่วน

สำหรับ 11 คนแรกของทีมชาติไทย ประกอบด้วยผู้รักษาประตู 1. โสภณวิชญ์ รักญาติ (GK) 3. ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ 4. โจนาธาร เข็มดี 5. ทรงชัย ทองฉ่ำ 6. อิรฟาน ดอเลาะ (C) 7. ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว 8. ธีรศักดิ์ เผยพิมาย 11. อนันต์ ยอดสังวาลย์ 16. ลีออน พิชญ เจมส์ 17. เศรษฐสิทธิ์ สุวรรณเศรษฐ์ 21. บุคฆอรี เหล็มดี

เริ่มเกมในครึ่งเวลาแรกมาไม่ถึงนาที ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ได้โอกาสลุ้นประตูออกนำก่อนจากจังหวะขึ้นเกมมาทางฝั่งซ้ายก่อนที่เพื่อนจะไหลเข้าในให้ อัลหมัด อัล ซาอิด ยิงด้วยขวาบริเวณนอกกรอบเขตโทษแต่ โสภณวิชญ์ รักญาติ บินไปปัดออกหลังไว้ได้

ต่อมานาทีที่ 11 ทีมชาติไทย มาได้ประตูออกนำจากจังหวะที่กองหลัง ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ไปเล่นหน้าโกล และส่งบอลพลาดมาเข้าทาง ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ก่อนจะใช้ความแข็งแกร่งลากเข้าไปในกรอบเขตโทษ และตัดสินใจยิงด้วยซ้ายบอลพุ่งเสียบเสาแรก ผ่านมือ อับดุล อัลมาน อัลชาบี้ เข้าไปแบบสุดสวย ทีมชาติไทย ออกนำ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย 1-0 จากความผิดพลาดของเขาเอง

จากนั้นนาทีที่ 22 ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย มาได้ประตูตีเสมอจากจังหวะที่ อัลมู ชามัด ทำเกมขึ้นมาทางฝั่งขวาก่อนจะตัดสินใจเปิดบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษ และเป็น โมฮัมเหม็ด มาร์ราน โฉบมาโหม่งบอลพุ่งหนีมือ โสภณวิชญ์ รักญาติ เข้าไป ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ตามตีเสมอ ทีมชาติไทย 1-1

หลังจากนั้นนาทีที่ 44 ทีมชาติไทย ได้โอกาสลุ้นประตูขึ้นนำอีกครั้งจากจังหวะทำชิ่งกันระหว่าง บุคฆอรี เหล็มดี และ ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ก่อนที่ บุคฆอรี เหล็มดี จะหลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษและเปิดเข้าในมาให้เพื่อนก่อนจะถูกสกัดได้แต่บอลมาเข้าทาง ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ได้ยิงสวนแต่บอลหลุดกรอบออกไปแบบได้ลุ้น หลังจากนั้นทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้จบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

เริ่มครึ่งหลังนาทีที่ 48 ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ได้ประตูออกนำจากจังหวะเล่นลูกนิ่งเข้าไปในกรอบเขตโทษและเป็น รายาน โมฮัมหมัด โหม่งเสยบอลผ่านมือ โสภณวิชญ์ รักญาติ เข้าไป ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย พลิกขึ้นนำ ทีมชาติไทย 2-1

ต่อมานาทีที่ 64 ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ได้โอกาสลุ้นประตูหนีห่างออกไปอีกครั้งจากจังหวะที่ นักเตะชาติซาอุดิอาระเบีย ขึ้นเกมมาทางฝั่งขวาก่อนจะตัดสินใจครอสบอลเข้าในกรอบก่อนที่นักเตะไทยจะขึ้นผิดจังหวะบอลมาเข้าทาง โมฮัมเหม็ด มาร์ราน ได้ตั้งป้อมแปเน้นๆ แต่บอลดันหลุดออกนอกกรอบออกไปแบบไม่ได้ลุ้น 

จากนั้นนาทีที่ 90+4 ทีมชาติไทย มาได้ประตูตีเสมอจากจังหวะเล่นลูกนิ่งของ ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว ด้วยซ้ายเข้าไปในกรอบเขตโทษและเป็น โจนาธาร เข็มดี ขึ้นโหม่งย้อนศรบอลพุ่งเสียบตาข่ายเข้าไปแบบสุดสวย ทีมชาติไทย ตามตีเสมอ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย 2-2 และจบเกมไปด้วยสกอร์นี้ ทีมชาติไทยU23 ประเดิมสนามศึกโดฮา คัพ เจ๊า ทีมชาติซาอุดิอาระเบียU23 2-2

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไปของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะแข่งขันในศึก โดฮาคัพ เกมที่สอง พบ ทีมชาติกาตาร์ U23 ที่สนามอัล ดูฮาอิล สเตเดียม, กรุงโดฮา คืนวันที่ 25 มีนาคม 2566 เวลา 02.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง AIS Play