ลิเวอร์พูล ร้อง พรีเมียร์ลีก และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แบ่งตั๋วเกมเยือน เอติฮัด สเตเดี้ยม วันเสาร์ที่ 1 เมษายน น้อยกว่าที่ผ่านมา แม้จะเป็นนโยบายรักษาความปลอดภัย แต่ไม่เป็นธรรมต่อเหล่าสาวก เร้ด แมชชีน ที่ต้องการไปเชียร์ทีมรัก

ลิเวอร์พูล ออกแถลงการณ์คัดค้าน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เกี่ยวกับการจัดสรรตั๋วที่ลดลงสำหรับเหล่า เดอะ ค็อป ที่จะเดินทางไปยัง เอติฮัด สเตเดี้ยม ในเกมลีกสูงสุดแดนผู้ดี วันเสาร์ที่ 1 เมษายนนี้ แม้จะเรื่องของการรักษาความปลอดภัย แต่ทางสโมสรมีนโยบายต้องการให้มีแฟนบอลในสนามมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในการเล่นเป็นทีมเยือน

แฟนบอล หงส์แดง ถูกจำกัดตั๋วไว้ที่ 2,382 ใบ ซึ่งลดลงเกือบ 500 ใบจากที่เคยได้ตามปกติ โดย เรือใบสีฟ้า ไม่ได้ให้เหตุผล แต่คาดว่ามาจากการได้รับคำแนะนำจากตำรวจและที่ปรึกษาด้านความปลอดภัย หลังจากช่วงหลังแฟนบอลทั้งสองทีมมักจะก่อเรื่อง โดยในเดือนธันวาคม บิลลี่ โฮแกน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแห่งถิ่นแอนฟิลด์ ได้กล่าวขอโทษเป็นการส่วนตัวต่อครอบครัวของแฟนบอล ซิตี้ วัย 15 ปีที่ได้รับบาดเจ็บ จากการโดน แก้วพลาสติกถ่วงน้ำหนักเหรียญโยนจากโซนทีมเยือนระหว่าง เกมคาราบาว คัพ

" สโมสร ลิเวอร์พูล ได้รับแจ้งว่า การจัดสรรตั๋วสำหรับการแข่งขันพรีเมียร์ลีกที่กำลังจะพบกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันที่ 1 เมษายนที่ เอติฮัต สเตเดี้ยม นั้นลดลงอย่างมาก " แถลงการณ์ของทีมแห่งถิ่นเมอร์ซี่ย์ไซด์ กล่าว " การลดลงนี้เป็นการตกลงกันระหว่าง ตำรวจเกรเทอร์ แมนเชสเตอร์ กลุ่มที่ปรึกษาความปลอดภัยภาคพื้นดินในพื้นที่ และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทางสโมสรได้ติดต่อกับพรีเมียร์ลีก และ ซิตี้ เพื่อคัดค้านการตัดสินใจนี้ สโมสรมุ่งมั่นที่จะมีแฟนบอลในสนามให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สำหรับเกมเยือนพรีเมียร์ลีก "

ด้านกลุ่มแฟนบอล สปิริต ออฟ แชงค์ลี่ย์ ก็ออกมาคัดค้านเช่นเดียวกัน โดยระบุว่า ได้รับทราบว่ามีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับแฟนบอลทั้งสองกลุ่มในฤดูกาลที่ผ่านมา แต่การดำเนินการนี้พวกเขาไม่เห็นด้วย และมองหาการสนับสนุนจากสโมสรลิเวอร์พูล รวมทั้งเรียกร้องให้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคิดใหม่ และ ยกเลิกการใช้มาตรการลดตั๋วทีมเยือนในครั้งนี้

สำหรับ เร้ด แมชชีน เวลานี้ รั้งอันดับ 6 ของตารางคะแนน มี 42 แต้มจาก 26 เกม ตามหลัง ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ อันดับ 4 ซึ่งเป็นพื้นที่สุดท้ายของการได้โควต้าไปเล่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ซีซั่นหน้าอยู่ 7 แต้ม แต่แข่งน้อยกว่า 2 นัด ส่วนทัพ เรือใบ รั้งรองจ่าฝูงมี 61 คะแนน จาก 27 เกม ตามหลัง อาร์เซน่อล ทีมนำห่าง 8 แต้ม แต่แข่งน้อยกว่า 1 นัด ดังนั้นเกมนี้จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งของทั้งสองฝ่าย

ที่มาของภาพ: gettyimages.com