สมาคมวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร ร่วมกับ นักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่น 65 ประกาศความพรัอม ในการจัดฟุตบอลประเพณี “วปอ.ลีก” 2566 ระหว่างวันที่ 26 มีนาคม - 11 มิถุนายน มี 6 ทีมร่วมฟาดแข้ง แข่งแบบพบกันหมด

ความเคลื่อนไหวของฟุตบอลประเพณี "วปอ.ลีก" ประจำปี 2566 เมื่อวันพุธที่ 22 มีนาคม 2566 ที่ หอประชุมวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ กองบัญชาการกองทัพไทย ได้จัดงานแถลงข่าวความพร้อมการจัดแข่งขันฟุตบอลประเพณี วปอ.ลีก ประจำปี 2566 ได้รับเกียรติจาก ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน เข้าร่วมการ แถลงข่าวฯ เป็นจานวนมาก

วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่นที่ 65 มีนักศึกษาที่มีชื่อเสียงในแวดวง ต่าง ๆ เข้ารับการศึกษา อาทิ พลตารวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตารวจแห่งชาติ พลโท พนา แคล้วปลอดทุกข์ แม่ทัพภาคที่ 1 ดร.ณัฐพล รังสิตพล ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม รองปลัดกระทรวงมหาดไทย นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์ จากัด

นายเมทนี บูรณศิริ ประธานกรรมการ บริษัท นีโน่ บราเดอร์ส จากัด นางมณีสุดา ศิลาอ่อน ประธาน เจ้าหน้าที่สานักพัฒนาความยั่งยืน และสื่อสารองค์กร บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จากัด (มหาชน) นางสาวนิลาวัลย์ พาณิชย์รุ่งเรือง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็นไอ.คอม จากัด นางสาวแคทลีน มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ บริษัท ไทย โซล่าร์ เอ็นเนอร์ยี่ จากัด (มหาชน) และนางสาวเกรซ มหาดารงค์กุล กรรมการบริหาร คอสโม กรุ๊ป จากัด (มหาชน)

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้มี 6 ทีม เข้าร่วมการแข่งขัน โดยเป็นการแข่งแบบพบกันหมด โดยครั้งนี้มีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันประกอบไปด้วย วปอ.65 , วปอ.64 , วปอ.63 และ NDC1 , NDC2 , NDC3 การแข่งขันครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ และส่งเสริมสุขภาพพลานามัยของคนที่เข้าร่วมแข่งขัน

ทั้งนี้กติกาการแข่งขันครั้งนี้ จะแบ่งออกเป็น 3 ครึ่งๆ ละ 25 นาที สามารถเปลี่ยนตัวผู้เล่นได้ไม่จำกัดจำนวน และสามารถลงเล่นซ้ำได้ แต่ละสนามจะแข่งขันจำนวน 2 คู่ (เว้นวันเปิด และ ปิด แข่ง 3 คู่) รวมทั้งสิ้น 8 วัน โดยวันสุดท้ายจะเป็นการชิงชัยตามการจัดอันดับ และจะแข่งกันทึ่สนาม แพท สเตเดี่ยว (ของการท่าเรือ เอฟซี) , สนามธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม (ของเมืองทอง ยูไนเต็ด) และ สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

จะมีพิธีเปิดในวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2566 เวลา 18.00 น. และพิธีปิดในวันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน 2566 เวลา 20.40 น. ณ สนามแพท สเตเดี้ยม โดยได้รับเกียรติจาก พลเอก เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด/นายกสมาคมวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร เป็นประธานในพิธีฯ