เหล่านักวิ่งประทับใจกิจกรรม “ชมพูฟ้า รันนิ่ง - Pink Blue Run 2023 Presented by WARRIX” กับเส้นทางประวัติศาสตร์ที่สวยงามรอบเกาะรัตนโกสินทร์

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 19 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา คณะศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย รุ่น 121ได้จัดกิจกรรมวิ่ง “ชมพูฟ้า รันนิ่ง - Pink Blue Run 2023 Presented by WARRIX”
ณ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยโดยได้รับเกียรติจาก นายจิณณภัทร พิบูลวิทิตธำรง ผู้อำนวยการโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย, นายปรัชญ์ ปักปิ่นเพชร ผู้บริหาร บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด (มหาชน), พันเอก ปวเรศ อนันตสุรกาจ ผู้ช่วยเหรัญญิกสมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย, นายวิชัย วงค์ติยะมานะ กรรมการสมาคมผู้ปกครองและครูสวนกุหลาบวิทยาลัย, นายไพรัช กรบงกชมาศ ประธานชมรมครูเก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย และนายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมกันเป็นประธานร่วมในกิจกรรมในครั้งนี้

ในงานนี้ มีการแข่งขันแบ่งเป็น 2 ระยะ ได้แก่ 10 กม. และ 3 กม.มีผู้มาร่วมกิจกรรมทุกช่วงอายุเป็นจำนวนมาก โดยมีจำนวนผู้มาร่วมกิจกรรมมากกว่า 3,000 คน ซึ่งเหล่านักวิ่งที่มาร่วมกิจกรรมล้วนแล้วแต่ประทับใจในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งความสวยงามในเส้นทางการวิ่ง ความสะดวกรวดเร็วในการบริหารจัดการ และมิตรภาพจากการพบปะกันระหว่างเพื่อนฝูง รุ่นพี่รุ่นน้อง ครูและศิษย์

รวมถึงกิจกรรมต่าง ๆ จากผู้สนับสนุน และบูธอาหารที่ทางคณะผู้จัดงานจัดเตรียมให้ผู้ร่วมงานทุกคน สำหรับผู้ชนะในการแข่งขันในประเภทระยะทาง 10 กม. ชาย ได้แก่ นายภัคภูมิ สมภพกุลเวช ด้วยเวลา 37.02 นาที ส่วนประเภท 10 กม. หญิง ได้แก่ เด็กหญิงปุณย์ปวีณ์ ภู่พันธุ์ทองคำ ด้วยเวลา 44.02 นาที

สำหรับ “ชมพูฟ้า รันนิ่ง - Pink Blue Run 2023 Presented by WARRIX” เป็นกิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งจัดโดยคณะศิษย์เก่าโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย
ซึ่งในปีนี้ คณะศิษย์เก่ารุ่น 121 รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ โดยจัดเส้นทางวิ่งรอบเกาะรัตนโกสินทร์อันเป็นที่ตั้งของโรงเรียน และผ่านสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่มีความสวยงามมากมายตลอดเส้นทาง อาทิเช่น เสาชิงช้า, โลหะปราสาท, อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย, สนามหลวง, วัดพระแก้ว, ศาลาเฉลิมกรุง และ สะพานพุทธ

นอกจากนั้น ทางคณะผู้จัดงานจะนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย ร่วมสนับสนุนกิจกรรมมุทิตาจิตของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยอีกด้วย ผู้ที่สนใจสามารถติดตามภาพบรรยากาศของกิจกรรม “ชมพูฟ้า รันนิ่ง - Pink Blue Run 2023 Presented by WARRIX” ทั้งหมด ได้ทาง เฟซบุ๊ค ชมพูฟ้า รันนิ่ง หรือ www.facebook.com/PinkBlueRun