เซอร์ จิม แรทคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีเบอร์หนึ่งของอังกฤษ บอกกับนักข่าวว่า จะไม่แสดงความโง่เขลาด้วยการทุ่มซื้อโดยไม่คิด หลังเป็นหนึ่งในผู้ที่สนใจอยากเข้ามาเทคโอเวอร์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่อจากตระกูลเกลเซอร์ แข่งกับ กลุ่มทุนกาตาร์

เซอร์ จิม แรทคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีชาว อังกฤษ ออกมายืนยันว่า เขาจะไม่เสียค่าโง่สำหรับการเข้ามาเทคโอเวอร์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หากแพงเกินจริง เพราะจะต้องเสียใจในภายหลัง แต่มั่นใจว่า จะเป็นชัยชนะอย่างแท้จริงหากเขาได้เข้ามาบริหารงาน เนื่องจากสโมรแห่งนี้จะเป็นทรัพย์สินของชุมชน หลังจากได้มีการเจรจากันในเบื้องต้นเมื่อวันศุกร์ที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา

เจ้าสัวเบอร์หนึ่งแดนผู้ดี ซึ่งเป็นเจ้าของสโมสร นีซ ในศึกลีก เอิง ฝรั่งเศส และเป็นเจ้าของบริษัทเคมีภัณฑ์ชื่อ อิเนออส ที่เป็นหุ้นส่วนกับทีม เมอร์เซเดส ในการแข่งขันฟอร์มูล่า วัน เพิ่งเสร็จสิ้นการเยี่ยมชมและพูดคุยกับผู้บริหารระดับสูงของ ยูไนเต็ด เกี่ยวกับการซื้อสโมสร โดยเกิดขึ้น 1 วัน ภายหลังจากกลุ่มทุนกาตาร์ ที่นำโดย ชีคห์ ยาสซิม บิน ฮามัด อัล ธานี่ เพิ่งจะเข้ามาเจรจาเช่นกัน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ตามรายงานระบุว่า ตระกูลเกลเซอร์ ตั้งราคาขายทีมเอาไว้ที่ 6 พันล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 240,000 ล้านบาท พร้อมกับต้องมีการปรับปรุง สนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ที่อาจจะต้องใช้เงินมากกว่า 2 พันล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 80,000 ล้านบาทอีก ในการให้สัมภาษณ์กับ วอลล์ สตรีท เจอรัล แฟนบอล ปีศาจแดง ตัวยง วัย 70 ปี แสดงความเห็นเกี่ยวกับจำนวนเงินที่ต้องเข้ามาเทคโอเวอร์

" คุณตัดสินราคาของภาพวาดได้อย่างไร? คุณกำหนดราคาบ้านได้อย่างไร? ไม่เกี่ยวว่า ต้องสร้างราคาเท่าไหร่หรือทาสีราคาเท่าไหร่ สิ่งที่คุณไม่ต้องการทำคือจ่ายในราคาโง่ๆ สำหรับสิ่งต่างๆ เพราะคุณจะต้องเสียใจในภายหลัง ความสนใจของเขาใน ยูไนเต็ด จะเป็น ชัยชนะอย่างแท้จริง และสโมสรนี้จะเป็นทรัพย์สินของชุมชน "

ก่อนหน้านี้ เซอร์ แรทคลิฟฟ์ ได้เคยพยายามติดต่อทาบทามขอซื้อกิจการในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด มาแล้ว แต่โดนปฏิเสธมาตลอด อย่างไรก็ตาม หลังบริหาร ผีแดง มาอย่างยาวนาน 17 ปี เจ้าของชาวอเมริกัน ก็ยอมขึ้นป้ายขายทีมเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา นั่นจึงทำให้ เซอร์ แรทคลิฟฟ์ ได้โอกาสที่จะทำความฝันให้เป็นความจริง แต่คงต้องแย่งกับ กลุ่มทุน กาตาร์ ที่มีเม็ดเงินจำนวนมหาศาลเช่นกัน

ที่มาของภาพ: gettyimages.com