เอ็นโกโล่ ก็องเต้ กองกลางตัวเก่งของทีมเชลซีที่เพิ่งหายเจ็บกลับมามีชื่อลงสนามได้ให้สัญญากับเพื่อนร่วมทีมว่า เขาจะทำท่าดีใจที่หลายคนต้องเซอร์ไพรส์หากทำประตูได้ในนัดแรกที่คัมแบ็ค

เอ็นโกโล่ ก็องเต้ ให้สัญญากับเพื่อนร่วมทีมเชลซีว่าจะทำอะไรบางอย่างหากเขายิงประตูได้ในเกมแรกหลังหายจากอาการบาดเจ็บ ดาวเตะชาวฝรั่งเศสไม่ได้ลงเล่นให้สิงห์บลูส์เลยตั้งแต่เดือนสิงหาคมเนื่องจากอาการบาดเจ็บเอ็นร้อยหวายที่ต้องเข้ารับการผ่าตัด โธมัส ทูเคิล ยังคงคุมทีมเชลซีตอนที่ก็องเต้ลงเล่นนัดล่าสุดระหว่างเกมเสมอกับท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ 2-2 อย่างไรก็ตาม ก็องเต้กลับมาฝึกซ้อมเมื่อเดือนที่แล้ว และมีชื่ออยู่ในทีมเชลซีที่พบกับเอฟเวอร์ตันเมื่อวานที่ผ่านมา (เสาร์ที่ 18 มีนาคม 2566) แต่ที่สุดแล้วเขาก็ไม่ได้ถูกส่งลงสนาม

เกรแฮม พอตเตอร์ เจ้านายใหญ่ของเชลซีกล่าวกับนักข่าวเมื่อวันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมาว่า "มันคงจะเป็นครั้งแรก ดังนั้นมันจึงวิเศษมาก ผู้จัดการทีมหลายคนก่อนหน้าผมชื่นชมเอ็นโกโล่เป็นอย่างมากเพราะเขาเป็นผู้เล่นระดับท็อป" "พวกเราคิดถึง (การลงสนาม) ของเขามากๆ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าผู้เล่นคนอื่นๆ ยังไม่ได้ทุ่มเททุกอย่างนะ พวกเขาทุ่มเทแล้ว แต่เอ็นโกโล่ ก็องเต้ ก็คือเอ็นโกโล่ ก็องเต้ นักเตะระดับท็อป" "มันยอดเยี่ยมสำหรับเราที่เขากลับมา เราต้องนึกถึงความจริงที่ว่าเขาได้รับบาดเจ็บยาว และเราต้องดำเนินการขั้นต่อไปเพื่อให้เขาทันกับเกมในพรีเมียร์ ลีก ซึ่งเป็นสิ่งที่เราจะทำ"

แม้ผลการแข่งขันจะออกมาเป็น 2-2 แต่ก่อนหน้านั้นก็องเต้ได้เคยให้สัญญากับเพื่อนร่วมทีม โดยหากเขาได้ลงเล่นและทำประตูเอฟเวอร์ตันที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ แฟนๆ จะได้รับการปฏิบัติอย่างที่พวกเขาไม่เคยเห็นมาก่อนจากกองกลางผู้มีมารยาทอ่อนโยนคนนี้ แต่จะเป็นอย่างนั้นได้ก็ต่อเมื่อก็องเต้รักษาสัญญาของเขา โดยระหว่างการฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมเชลซีในสัปดาห์นี้ เบน ชิลเวลล์ ได้แนะนำก็องเต้ทำท่าสไลด์เข่าฉลองหากเขาทำประตูได้

ว่ากันว่า ก็องเต้เป็นนักฟุตบอลที่ไม่น่าเป็นไปได้มากที่สุดที่จะทำท่าดีใจด้วยการสไลด์เข่าฉลองประตู แต่น่าประหลาดใจที่เจ้าตัวกลับเห็นด้วยกับคำแนะนำของชิลเวลล์ "ถ้าผมทำประตูได้ในเกมแรก ผมจะสไลด์เข่า!" จากนั้น ก็องเต้ ก็จับมือสัญญากับ ชิลเวลล์, มิไคโล มูดริก และ คริสเตียน พูลิซิช ซึ่งกล่าวว่า “ผมอยากเห็นมันแทบแย่” และงานนี้ก็ดูเหมือนทั้งเพื่อนร่วมทีมและแฟนๆ จะเห็นด้วยหลังจากได้ดูคลิปนี้

ก็องเต้จะเซ็นสัญญาฉบับใหม่ที่เชลซีหรือไม่? รายงานล่าสุดอ้างว่าก็องเต้ใกล้จะตกลงสัญญาฉบับใหม่ที่กับทัพสิงโตน้ำเงินครามโดยสัญญาของเจ้าของแชมป์ฟุตบอลโลกจะหมดอายุเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล แต่ ESPN รายงานเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ว่าการเจรจาเป็นไปด้วยดี คาดว่าก็องเต้จะจรดปากกาเซ็นสัญญาฉบับใหม่ระยะเวลา 3 ปี ซึ่งจะทำให้เขาอยู่กับทีมในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ จนถึงเดือนมิถุนายน 2026

ขอบคุณ : https://www.chelseafc.com/