ลุ้นสนุก! ฟุตบอลไทยลีก 2 จ่าฝูง เปลี่ยนอีกแล้วหลัง สุพรรณบุรี เอฟซี สะดุด เปิดบ้านพ่าย แพร่ ยูไนเต็ด 0-1 ทำให้ ตราด เอฟซี ที่เปิดบ้านชนะ เชียงใหม่ เอฟซี 1-0 แซงขึ้นนำจ่าฝูงแทน ส่วนคู่อื่น เกษตรศาสตร์, อยุธยา แพ้คาบ้าน ด้าน ราชประชา เจ๊า สมุทรปราการ

ฟุตบอลเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2022/23 เลกสอง เมื่อสนามกีฬากลาง จ.ตราด ทีม ตราด เอฟซี เปิดบ้านพบกับทีม เชียงใหม่ เอฟซี โดยเกมคู่นี้มีความสำคัญต่อการลุ้นแชมป์ และลุ้นเลื่อนชั้นของทีมเจ้าบ้าน เปิดเกมมาทั้งสองทีมสู้กันอย่างสูสี ครึ่งแรกไม่มีใครยิงประตูได้ทำให้เสมอกัน 0-0

มาครึ่งหลังเกมยังสูสี จนนาทีที่ 67 โมฮาเม็ด เอสแซม มาซัดประตูให้ ตราด เอฟซี ขยับนำ 1-0 จากนั้นไม่มีใครยิงประตูได้ทำให้จบเกม ตราด เอฟซี ชนะ 1-0 คว้าสามแต้มสำคัญ และได้ขยับขึ้นรั้งจ่าฝูง เนื่องจาก สุพรรณบุรี เอฟซี ที่นำจ่าฝูงอยู่และเตะในวันเดียวกัน เปิดบ้านแพ้ไป

ที่สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี ทีม สุพรรณบุรี เอฟซี จ่าฝูง เปิดบ้านพบกับทีม แพร่ ยูไนเต็ด เกมนี้ทีมเจ้าบ้านต้องการชัยชนะ เพื่อรั้งตำแหน่งจ่าฝูง และลุ้นแชมป์ในฤดูกาลนี้ โดยเปิดเกมมาทั้งสองทีมผลัดกันรุกรับอย่างสนุก แต่ไม่มีใครยิงประตูได้ จนมาครึ่งหลัง แพร่ ยูไนเต็ด มาได้ประตูชัยจาก โรดริโก มารันเยา ในนาทีที่ 63 ทำให้ แพร่ ยูไนเต็ด ชนะ 1-0 ส่งผลให้ สุพรรณบุรี เอฟซี ร่วงจากตำแหน่งจ่าฝูงทันที

ที่สนามนนทบุรี สเตเดี้ยม ทีม ราชประชา เปิดบ้านพบกับทีม สมุทรปราการ ซิตี้ คู่นี้สู้กันอย่างสูสี เริ่มครึ่งแรกมาเพียง 6 นาที กิตติไกร จันทะรักษา ก็ทำประตูให้ สมุทรปราการ ซิตี้ เป็นฝ่ายขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากในครึ่งหลังนาทีที่ 53 โกกิ นาริตะ ก็มาทำประตูตีเสมอให้ ราชประชา ได้เป็น 1-1 และก็ไม่มีใครยิงเพิ่มได้จบเกมทั้งสองทีมเสมอกันไป 1-1

ที่สนามอินทรีจันทรสถิตย์ ทีม เกษตรศาสตร์ เอฟซี เปิดบ้านพบกับทีม คัสตอม ยูไนเต็ด ครึ่งแรกเริ่มมาเพียง 4 นาที กุสตาฟ ซาห์ลิน ก็ทำประตูให้ คัสตอม ยูไนเต็ด นำอย่างรวดเร็ว 1-0 ต่อมา นาทีที่ 25 ดาวิด คูเอว่า ก็มายิงเพิ่มให้ คัสตอม ยูไนเต็ด นำ 2-0 จากนั้นในครึ่งหลังนาทีที่ 84 ปาร์ค ฮยุนยู มายิงให้ เกษตรศาสตร์ เอฟซี ไล่ตามมาเป็น 1-2 แต่ก็ไม่ทันทำให้จบเกม คัสตอม ยูไนเต็ด ชนะไป 2-1

ที่สนามกีฬากลาง จ.พระนครศรีอยุธยา ทีม อยุธยา ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบกับทีม กระบี่ เอฟซี คู่นี้สู้กันอย่างสูสี โดยเจ้าบ้านได้ประตูนำก่อน 1-0 ในนาทีที่ 33 จาก โซเซ่ นิลสัน แต่ถัดมา 2 นาที ซิโกซี่ เอ็มบาห์ ก็มาทำประตูตีเสมอให้ กระบี่ เอฟซี ได้เป็น 1-1 จบครึ่งแรก มาครึ่งหลัง นาทีที่ 57 บาดาร์ อัล-อาลาวี่ ก็มาซัดประตูชัยให้ กระบี่ เอฟซี บุกมาชนะไป 2-1

สำหรับโปรแกรมฟุตบอลเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2022/23 นัดต่อไปมีดังนี้

วันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 66

แกรนด์ อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด พบ อุดรธานี เอฟซี ที่สนามกีฬากลาง จ.ระนอง เวลา 17.30 น.

นครศรี ยูไนเต็ด พบ ระยอง เอฟซี ที่สนามกีฬากลาง จ.ระยอง เวลา 18.00 น.

เชียงใหม่ ยูไนเต็ด พบ อุทัยธานี เอฟซี ที่สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เวลา 18.30 น.

ชัยนาท ฮอร์นบิล พบ นครปฐม ยูไนเต็ด ที่สนามเขาพลอง สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น.