เข้าใกล้แชมป์ ลอนซาน่า ดุมบูญ่า กดแฮตทริก พ่วง ศุภชัย ใจเด็ด พา “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะ “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด 4-1 ในศึกอีสานดาร์บี้ ขยับเข้าใกล้แชมป์ เกมหน้าขอชนะเป็นแชมป์ทันที

การแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ประจำวันเสาร์ 18 มีนาคม 2566 ที่สนามช้าง อารีน่า เวลา 18.30 น. ระหว่าง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับ “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด โดยเกมนี้ บุรีรัมย์ มาในชุดสีน้ำเงิน ส่วน ขอนแก่น มาใช้ชุดสีขาวล้วน

11 คนแรกของทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด : ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (GK) (C), ธีราทร บุญมาทัน, พีรดลย์ ฉ่ำรัศมี, รัตนากร ใหม่คามิ, ศุภชัย ใจเด็ด, ดิออน คูลส์, ฮาริส วูซคิช, ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา, เรบิน สุลาก้า, โจนาธาน โบลินกิ, ลอนซาน่า ดุมบูญ่า

11 คนแรกของทีม ขอนแก่น ยูไนเต็ด : จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ (GK), ปาณเดชา เงินประเสริฐ, อลงกรณ์ จรนาทอง, จักรกริช พาละพล, ลิดอร์ โคเฮน, อภิสิทธิ์ ขวนขวาย, เทวา แสงนาโก, ธนาธิป แพงวงค์, อิบสัน เมโล่ (C), พลากร วอกลาง, เอเลฟ วิเอร่า

เริ่มครึ่งแรกนาทีที่ 11 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เกือบได้ประตูออกนำจากจังหวะที่ ธีราทร บุญมาทัน ขึ้นเกมมาทางฝั่งซ้ายก่อนจะตัดสินใจเปิดเข้าในไปให้ ศุภชัย ใจเด็ด แปะคืนให้ โจนาธาน โบลินกิ ก่อยจะล็อคเข้าซ้ายและยิงบอลพุ่งหลุดเสาออกไปไม่ไกล

ต่อมานาทีที่ 20 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาได้ประตูออกนำจากจังหวะที่ รัตนากร ใหม่คามิ เปิดบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษให้ ลอนซาน่า ดุมบูญ่า ก่อนที่ ลอนซาน่า ดุมบูญ่า จะพักอกเอาบอลลงและซัดด้วยขวาบอลพุ่งเสียบเสาผ่านมือ จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ เข้าไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกนำ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 1-0

จากนั้นนาทีที่ 30 ขอนแก่น ยูไนเต็ด มาได้ประตูตีเสมอจากจังหวะที่ อลงกรณ์ จรนาทอง ยกบอลตัดแนวหลังบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และมาเข้าทาง อิบสัน เมโล่ แตะบอลเหมือนจะยาวแต่ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ก็ปัดบอลมาเข้าทาง อิบสัน เมโล่ อีกครั้งก่อนจะตามไปยิงด้วยขวามุมแคบเข้าไปแบบสุดสวย ขอนแก่น ยูไนเต็ด ตามตีเสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-1

หลังจากนั้นนาทีที่ 34 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด น่าจะได้ประตูขึ้นนำอีกครั้งจากจังหวะที่บอลเลนไปถึงเสาสองก่อนที่ ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา จะหักกลับมาให้ ลอนซาน่า ดุมบูญ่า ได้ยิงจ่อๆ บอลผ่านมือ จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ แต่ยังมีตัวคุมเส้นอย่าง เอเลฟ วิเอร่า โหม่งสกัดออกมาได้แบบหวุดหวิด

หลังจากนั้นเจ้าบ้าน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พยายามเปิดเกมบุกเข้าใส่ก่อนจะมาได้ประตูออกนำอีกครั้งจากจุดโทษของ ลอนซาน่า ดุมบูญ่า ในนาทีที่ 45+8 หลังจากนั้นทั้งสองทีมทำอะไรเพิ่มไม่ได้จบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

เริ่มครึ่งหลังนาทีที่ 55 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เกือบได้ประตูหนีห่างออกไปอีกครั้งจากจังหวะที่ ศุภชัย ใจเด็ด ไหลบอลออกขวาไปให้ ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา ก่อนจะลากตัดเข้าในเขตโทษและยิงด้วยซ้ายบอลหลุดกรอบออกไปแบบน่าเสียดาย

ต่อมานาทีที่ 68 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด น่าจะได้ประตูปิดกล่องอย่างมากจากจังหวะที่ ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา ไล่บอลไปให้ ฮาริส วูซคิช ได้ยิงด้วยซ้ายในกรอบเขตโทษบอลพุ่งแรงเหมือนจะเสียบคานแต่โชตร้ายดันพุ่งไปชนคานแทนออกหลังไป

จากนั้นนาทีที่ 79 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาได้ประตูหนีห่างออกไปอีกครั้งจากจังหวะที่ โจนาธาน โบลินกิ ขึ่้นเกมมาทางฝั่งซ้ายก่อนจะเปิดเข้าไปในกรอบเขตโทษและเป็นคนเดิมอย่าง ลอนซาน่า ดุมบูญ่า โหม่งไปทางขวาของตัวเองหนีมือผู้รักษาประตูเข้าไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นำ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ห่าง 3-1

หลังจากนั้นนาทีที่ 83 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาได้ประตูหนีห่างออกไปอีกจากจังหวะหลุดเดี่ยวของ ศุภชัย ใจเด็ด ก่อนจะยกบอลข้ามตัว จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ เข้าไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หนี ขอนแก่น ยูไนเต็ด 4-1 หลังจากนั้นทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้จบเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านถล่ม ขอนแก่น ยูไนเต็ด 4-1 เข้าใกล้แชมป์ขอชนะเกมหน้าการันตีแชมป์

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไปของทั้งสองทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะออกไปเยือน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันที่ 4 เมษายน 2566 เวลา 19.00 น. ส่วนทางด้าน ขอนแก่น ยูไนเต็ด จะกลับไปเล่นในบ้านพบ พีที ประจวบ เอฟซี ในวันที่ 2 เมษายน 2566 เวลา 18.00 น.

 

เช็กโปรแกรมการแข่งขัน และผลสกอร์สดๆ ได้ที่นี่ : SMMSCORE
เช็กตารางคะแนนทีนี่ : SMMTABLE