เกมแรกในลีก! ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะดีกรีทีมชาติไทย ได้โอกาสประเดิมสนามเป็นตัวจริงเกมแรกในลีก ให้คาวาซากิ ฟรอนตาเล ก่อนถูกเปลี่ยนตัวออกในนาทีที่ 75 ช่วยทีมเสมอ เซเรโซ 0-0 ส่วน สุภโชค สารชาติ ลงสำรอง 10 นาทีท้ายให้ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เจ๊า กัมบะ 2-2

ความเคลื่อนไหวของศึกเจลีก นัดที่ 5 หลังล่าสุดดาวเตะขวัญใจแฟนบอลชาวไทยที่ไปค้าแข้งในประเทศญี่ปุ่นอย่าง “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้รับโอกาสให้ลงสนามเป็นตัวจริงเกมแรก ให้คาวาซากิ ฟรอนตาเล ในศึกเจลีก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ 4 นัด ไม่มีชื่อแม้กระทั่งตัวสำรอง ในเกมที่เปิดบ้านพบ เซเรโซ โอซากา ที่สนามคาวาซากิ โทโดโรกิ สเตเดียม ส่วน “เช็ค” สุภโชค สารชาติ อีกหนึ่งดาวเตะสัญชาติไทย มีชื่อบนม้านั่งสำรองของทีม คอนซาโดเล่ ซัปโปโร

สำหรับ เกมนี้ เจ-ชนาธิป ถูกส่งลงสนามเป็นตัวจริงให้ทีม นับเป็นเรื่องที่ดีก่อนจะมารับใช้ ทีมชาติไทย เกมอุ่นเครื่องสัปดาห์หน้า โดยเกมนี้ดาวเตะดีกรีทีมชาติไทย ได้ลงสนามเป็นตัวจริงและอยู่ในสนามไป 75 นาทีก่อนถูกเปลี่ยนตัวออก ในเกมที่เปิดบ้านเสมอ เซเรโซ โอซากา ที่สนามคาวาซากิ โทโดโรกิ สเตเดียม 0-0

ส่วน “เช็ค” สุภโชค สารชาติ อีกหนึ่งดาวเตะสัญชาติไทย มีชื่อบนม้านั่งสำรองในเกมที่พา คอนซาโดเล่ ซัปโปโร บุกไปเยือน กัมบะ โอซาก้า โดยเจ้าตัวมีชื่อเป็นตัวสำรอง และลงสนาม 10 นาที ก่อนเจ๊า กัมบะ โอซากา ที่สนาม พานาโซนิค สเตเดี้ยม ซุอิตะ 2-2 ทั้งๆที่นำไปก่อน 2 ลูก