แวงซองต์ กอมปานี ผู้จัดการทีมเบิร์นลีย์ ได้ขอให้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ หยุดทำอะไรบางอย่างได้แล้ว ก่อนที่ทั้งสองทีมจะเจอกันในรอบก่อนรองชนะเลิศ เอฟเอ คัพ คืนนี้

          แวงซองต์ กอมปานี ผู้จัดการทีมเบิร์นลีย์ ได้ขอให้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า หยุดพูดว่าเขาจะเข้ามาคุมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในสักวันหนึ่ง ทั้งนี้กอมปานี จะคุมทีมข้างสนามที่เอติฮัด สเตเดี้ยม เป็นครั้งแรกในวันนี้ (เสาร์ที่ 18 มีนาคม 2566) เมื่อทีมจากเดอะ แชมเปี้ยนชิพ ของเขาต้องเผชิญหน้ากับแชมป์พรีเมียร์ ลีก ในรอบก่อนรองชนะเลิศเอฟ เอ คัพ 

         ก่อนหน้านี้กวาร์ดิโอล่าเผยว่าอดีตแข้งชาวเบลเยี่ยมจะรับช่วงต่อจากเขาในอนาคต โดยไม่นานหลังการจับสลากเจอกันในเอฟเอ คัพ ของทั้งสองสโมสรเมื่อต้นเดือน กวาร์ดิโอล่ากล่าวว่ามันเหมือนฟ้าลิขิตให้กอมปานีต้องได้คุมทีมแมนฯ ซิตี้ และเขาพูดซ้ำในเรื่องนั้นเมื่อวานที่ผ่านมา (ศุกร์ที่ 17 มีนาคม) โดยกล่าวว่าหลังจากศึกษาเบิร์นลี่ย์อย่างใกล้ชิดมากขึ้น เขา “มีความมั่นใจมากกว่าเคย” ว่ามันจะเกิดขึ้นจริง

          “เขาต้องหยุดพูดได้แล้ว!” กอมปานีกล่าวพร้อมหัวเราะ “ผมเป็นผู้จัดการทีมในเดอะ แชมเปี้ยนชิพ ผมไม่รู้ว่าคุณต้องการอะไรจากผม!” “ผมคิดว่าก่อนอื่นนั้น เขาควรอยู่ที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต่อไปอีก 10 ปี ประการที่สอง แมนฯ ซิตี้ กำลังแข่งขันเพื่อคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ ลีก เรากำลังแข่งขันเพื่อคว้าแชมป์เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ดังนั้นผมไม่คิดว่าบทสนทนาแบบนั้นจะสมเหตุสมผล" “พวกเขาจำเป็นต้องมีผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดในโลก ผมเข้าใจว่าคำถามนี้เกิดขึ้นเพราะผมมีความเกี่ยวข้องกับสโมสร แต่ผมต้องการที่จะเคารพสโมสรที่ผมคุมเช่นกัน นั่นคือเหตุผลที่ผมไม่ต้องการการคาดเดาใดๆ และนั่นไม่ใช่การคาดเดาเพราะมันยากที่จะเชื่อและไม่น่าจะเป็นจริง" "สำหรับผมแล้วสโมสรนี้มีความหมายทุกอย่าง ผมอยากให้สโมสรนี้ดีขึ้น"

          กอมปานีได้ใช้ประโยชน์จากสิ่งที่เขาเรียนรู้ภายใต้การคุมทีมของกวาร์ดิโอล่ามาใช้ในการเป็นโค้ชของตัวเอง แต่ยอมรับว่าส่วนใหญ่มันจะมีประโยชน์มากๆ ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันมากของเดอะ แชมเปี้ยนชิพ “เป๊ปยังคงสื่อสารกับอดีตนักเตะที่เปลี่ยนไปเล่นอีกทีมอยู่เสมอ” เขากล่าว “เขาได้ช่วยเหลืออดีตนักเตะหลายคนหลังจากที่เขาเป็นโค้ชให้พวกเขาแล้ว ผมเองก็เช่นกัน แต่ผมไปเวทีเดอะ แชมเปี้ยนชิพ"

          “ผมจะยังคุยกับเขาและดื่มไวน์แดงสักแก้วหลังจบเกม แต่ปัญหาของผมในแชมเปี้ยนชิพ ผมต้องจัดการกับบอลตามช่อง, ลูกโหม่งและลูกทุ่ม ผมไม่ได้บอกว่ามันเป็นกีฬาประเภทอื่น แต่คุณต้องหาทางออกของคุณเองในเดอะ แชมเปี้ยนชิพ" "คนที่ผมคุยด้วยคือคนอย่างสตีฟ คูเปอร์ ที่น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์, สก็อตต์ ปาร์คเกอร์ ตอนที่เขาอยู่ที่บอร์นมัธ, คนที่เลื่อนชั้นจากเดอะ แชมเปี้ยนชิพ"

 

ขอบคุณภาพ : Football Daily